Xu hướng mua căn hộ cho thuê sẽ “hot” trong thời gian tới

Trong thời gian gần đây, một giải pháp kích cầu địa ốc đang được nhiều chủ đầu tư dự án áp dụng, đó là kêu gọi các chủ sở hữu mua các dạng nhà ở thương mại, biệt thự, chung cư cao cấp… rồi cho thuê lại. Trào lưu mua nhà chung cư hoặc xây căn hộ dịch vụ với nhiều tiện ích nhằm mục đích đầu tư, cho thuê đang nở rộ tại TP. HCM và Hà Nội, bắt nguồn từ khu trung tâm và nhanh chóng lan ra các quận lân cận. Theo ông Marc Townsend, Tổng giám đốc điều hành CBRE Việt Nam thì xu hướng mua nhà, căn hộ để cho thuê đang ngày càng phổ biến, và dự sẽ là một cơn “sốt” trong thời gian tới.

Xu hướng mua căn hộ cho thuê sẽ "hot" trong thời gian tới

Khảo sát trong năm qua, thị trường đầu tư bất động sản cho thuê tại TP HCM đang có độ phủ khá dày đặc, nhắm đến nguồn cầu mọi phân khúc từ bình dân đến cao cấp. Ngoài mục tiêu mua để ở, tích lũy tài sản, làn sóng đầu tư căn hộ để cho thuê lại, hưởng mức lợi tức cam kết cho thuê từ chủ đầu tư ngày càng phổ biến hơn.

Trong thời điểm BĐS khó khăn như hiện nay, để bán được sản phẩm, các chủ đầu tư nhất là ở các dự án hạng sang, căn hộ siêu sang phải tung vô số thể loại khuyến mãi, hỗ trợ để tăng thanh khoản, thu hút người mua. Và để bán được căn hộ, các chủ đầu tư kêu gọi chủ sở hữu mua các dạng nhà ở như chung cư cao cấp, căn hộ,… rồi cho thuê lại.

Trong thời điểm này, khi lãi suất ngân hàng giảm, chứng khoán khôi phục nhưng biến động liên tục, đầu tư địa ốc cho thuê được đánh giá là ổn định và an toàn hơn. Dù không cho thuê được giá cao thì vẫn đảm bảo tài sản cố định không bị xê dịch, mất mát nhiều do biến động thị trường. Tuy nhiên, đối với những căn hộ hạng sang nếu kinh doanh căn hộ cho thuê thì rất khó có lãi cao.

Hiện các đơn vị phân phối bất động sản cũng ghi nhận rất nhiều dự án mới tung ra hấp dẫn người mua là nhờ yếu tố cho thuê lại. Theo một chủ đầu tư bất động sản, nay người mua căn hộ chỉ với mục đích để ở hoặc để đầu tư cho thuê lại, bán lại. Họ xem đây như một kênh bảo toàn vốn an toàn vì giá nhà hầu như khó giảm thêm nữa.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời