Tuyệt chiêu đơn giản đánh bay mùi hôi nhà bếp trong tích tắc

Nhà bếp là nơi nấu ăn, nơi các thành viên quây quần bên bữa ăn, tuy nhiên bếp cũng là nơi chứa nhiều mùi khó chịu nhất trong nhà. Bởi đây là nơi tập hợp các mùi dầu mỡ, thức ăn tươi sống, thức ăn ôi thiu, thực phẩm gây mùi, mùi côn trùng…nên nó luôn khiến bếp bạn luôn có mùi khó chịu. Để trả lại không khí trong lành cho căn bếp của bạn, các tuyệt chiêu đơn giản sau sẽ đánh bay mùi hôi, mùi khó chịu trong bếp nhà bạn nhanh trong “1 nốt nhạc”. Với những cách này, nó sẽ làm cho căn bếp bạn luôn thông thoáng, thơm tho sạch sẽ mỗi ngày, đảm bảo sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình tốt nhất.

Tuyệt chiêu đơn giản đánh bay mùi hôi nhà bếp trong tích tắc

Lau chùi nhà bếp

Để tránh các mùi bám lên vật dụng lâu ngày gây ra mùi, nhà bếp bạn cần được làm sạch liên tục. Dùng một chiếc khăn vải nhúng nước xà bông để lau tất cả các bề mặt trên bếp, sàn bếp không để thức ăn vương vãi. Nên nhớ thường xuyên lau cả kệ, tủ lạnh, lò vi sóng…để tránh tạo mùi.

Sử dụng cửa sổ, quạt thông gió bếp

Sau khi nấu nướng, mùi thức ăn sẽ luôn quanh quẩn trong nhà bạn gây nên sự khó chịu. Vì vậy sử dụng cửa sổ, quạt thông gió, hay cửa lưới chống muỗi tự cuốn ở cửa bếp sẽ đưa mùi thức ăn, nấu nướng ra ngoài nhanh chóng. Và những luồng khí, gió mát bên ngoài thổi vào bếp qua cửa lưới mang lại căn bếp bạn luôn thoáng mát. Ngoài ra dùng cửa lưới chống muỗi tự cuốn còn ngăn côn trùng, hạn chế côn trùng xâm nhập vào bếp gây mùi khó chịu.

Dùng vỏ cam, quýt đánh bay mùi hôi bếp

Mùi thơm tự nhiên của tinh dầu chanh và cam có trong vỏ của chúng có thể mang lại sự thơm mát cho phòng bếp. Để đánh bay mùi khó chịu trong nhà bếp, bạn chỉ cần đun sôi vỏ cam hoặc chanh, quýt bằng lửa nhỏ để hương thơm lan tỏa trong phòng. Hoặc bạn cũng có thể phơi khô các loại vỏ này để đốt trong nhà bếp, nó sẽ tỏa hương thơm rất dễ chịu.

Đặt cây xanh lọc khí trong nhà bếp

Cây xanh không chỉ làm mát căn phòng mà nó lọc được các mùi hôi khó chịu trong nhà bếp rất hiệu quả. Bạn có thể đặt một chậu cây nha đam hay cây dương xỉ, hoặc sả là những loại cây lọc không khí, khử mùi trong bếp hay.

Rang hạt cà phê

Hãy rang một ít hạt cà phê cho chúng thật dậy để xua tan đi mọi mùi khó chịu trong bếp. Mùi thơm dễ chịu của cà phê rang sẽ giúp bạn thư giãn hơn. Bạn cũng có thể để một chén cà phê bột ở góc bếp để làm bếp thơm tho hơn nhé.

 

Nội dung cùng danh mục

Trả lời