Tư vấn mua đúng đèn led chính hãng chiếu sáng tốt

Hiện nay đèn led ngày một trở nên phổ biến được sử dụng rộng rãi bởi những ưu điểm vượt trội của nó so với các loại đèn khác. Do được sử dụng phổ biến nên hiện nay trên thị trường đèn điện xuất hiện nhiều loại đèn led kém chất lượng, không rõ nguồn gốc gây hại cho người sử dụng. Để có thể chọn mua được đèn led chính hãng, chiếu sáng tốt thì khi mua đèn led bạn nên đọc qua bài tư vấn mua đèn led sau:

Ưu điểm của đèn led

Tư vấn mua đúng đèn led chính hãng chiếu sáng tốt

Đèn led cho ánh sáng rõ nét, tuổi thọ cao, không gây hại mắt

– Với ưu điểm tiết kiệm điện, tuổi thọ cao, chất lượng ánh sáng rõ nét, thân thiện môi trường, do đó đèn led được sử dụng nhiều trong đời sống hằng ngày thay cho các loại đèn phổ thông trước đây.

– Một ưu điểm vượt trội của đèn LED mà ít loại bóng đèn nào so sánh được là không tạo tia cực tím, không bức xạ tia hồng ngoại, phát nhiệt của ánh sánh thấp, không chứa thủy ngân và những chất có hại.

– Đèn LED giúp giảm 80 % lượng khí thải CO2 tốt cho sức khỏe và thân thiện với môi trường.

Mua đèn led chọn thương hiệu uy tín

Tư vấn mua đúng đèn led chính hãng chiếu sáng tốt

Chọn thương hiệu uy tín để mua được đèn led chính hãng

Với những thương hiệu đã có tên tuổi trên thị trường, có cơ sở địa chỉ rõ ràng thì những sản phẩm đèn led đến từ họ sẽ được bảo đảm hơn, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Bởi những thương hiệu có tiếng trên thị trường họ luôn có trách nhiệm với sản phẩm đèn led của mình bán ra.

Bên cạnh đó, đèn Led đến từ thương hiệu lớn và có uy tín luôn được kèm theo dịch vụ tư vấn chiếu sáng cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn. Yếu tố này giúp người mua đèn led yên tâm hơn với lựa chọn của mình, và tránh chọn phải đèn led hàng kém chất lượng.

Quan tâm đến chính sách bảo hành đèn led

Tư vấn mua đúng đèn led chính hãng chiếu sáng tốt

Đèn led tốt phải có chế độ bảo hành và bảo hành trên 6 tháng

Khi mua đèn led bạn nên quan tâm đến chính sách bảo hành đèn led. Nếu mua đúng đèn led chính hãng, chất lượng tốt sẽ có chính sách bảo hành từ 6 tháng đến 24 tháng. Thời gian bảo hành càng dài, chính sách bảo hành luôn đảm bảo quyền lợi cho khách hành càng khẳng định được đó là cơ sở kinh doanh uy tín khách hàng nên quan tâm và lựa chọn sản phẩm tuýp LED của họ.

Do đó nên chọn sản phẩm được bảo hành lâu để nhà sản xuất chịu trách nhiệm chất lượng sản phẩm. Như vậy, nó khẳng định được đó là chiếc đè led có chất lượng hay không.

Xem xét cấu tạo của đèn led

Tư vấn mua đúng đèn led chính hãng chiếu sáng tốt

Chip đèn led có quang thông cao và ít sinh nhiệt khi sử dụng

Để biết được đèn led đó chính hãng, hay hoạt động tốt không bạn cần quan tâm là cấu tạo của đèn led. Cấu tạo quan trọng đèn led là chip và bộ nguồn. Chip LED chuyển đổi điện năng thành quang năng, nó quyết định chất lượng chiếu sáng, tuổi thọ của toàn bộ chiếc đèn LED cũng như giá thành của sản phẩm. Chip LED tốt có quang thông cao và ít sinh nhiệt khi sử dụng. Bên cạnh đó, nguồn led quyết định đến 50 % chất lượng và tuổi thọ của bóng đèn. Để kiểm tra chất lượng bộ nguồn tốt bạn nên mở bóng đèn ra để quan sát trực tiếp linh kiện sử dụng, hoặc dùng các máy đo xung điện áp.

Đồng thời mua đèn LED tốt cần kiểm tra hiệu suất phát quang trên 100Lm/W. Một chiếc đèn led tốt sẽ có thông số: CRI từ 75-85 còn độ sáng 90-100Lm/W là tối ưu nhất cho chiếu sáng thông dụng.

Xem xét bộ phận tản nhiệt của đèn led

Tư vấn mua đúng đèn led chính hãng chiếu sáng tốt

Bộ phận tản nhiệt đèn led

Bộ phận tản nhiệt đèn led tốt ảnh hưởng đến độ sáng của đèn và tuổi thọ đèn. Bạn nên chú ý đến cánh tản nhiệt của đèn dày hay mỏng, nếu cánh tản nhiệt mỏng sẽ có bề mặt tản nhiệt lớn với trọng lượng nhỏ, nhiệt độ mà bộ phận tản nhiệt tỏa ra càng cao thì độ sáng của chúng cũng giảm, và tuổi thọ của đèn cũng giảm theo. Giới hạn nhiệt của chíp LED là 120 độ, nếu vượt giới hạn đèn sẽ không hoạt động và nhanh hỏng.

Ngoài ra, một chiếc đèn led tốt sẽ có ánh sáng liên tục không nhấp nháy. Và trung bình một chiếc đèn led ốt sẽ có tuổi thọ trên 30.000 giờ.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời