Truyện Gặp Phải Anh Chàng Cực Phẩm – công sở hài HE

Đọc truyện Gặp Phải Anh Chàng Cực Phẩm thì mình đã cười rất nhiều, phải công nhận Tôi là Tô Tố có thể được coi như một chuyên gia trong lĩnh vực sáng tác truyện hài hước.

Cực phẩm là một từ đa nghĩa, theo nghĩa thông thường, sẽ là một chàng trai quý báu thanh cao mà mọi cô gái muốn theo đuổi, còn nghĩa bóng, có nghĩa là những anh chàng tục tằn mà ai cũng muốn xua đuổi.

Để định nghĩa Tô Tố, dùng hai từ gái già là thích hợp nhất, không chỉ già mà còn ế. Vì vậy để thúc đẩy tiêu thụ mặt hàng “cho không ai lấy, bán không ai mua” này, Tô Tố phải đi xem mặt vô số lần, mỗi lần đều là một kỷ niệm đáng nhớ, dù muốn tẩy não cũng không gột rửa được.

Chính vì đã gặp qua vô số phiên bản nhà trai “không có thuốc chữa” nên một ngày nọ, một người đàn ông cực phẩm chân chính bước vào đời Tô Tố lại làm cô có chút trở tay không kịp…

Tô Tố là một nhân viên không có cốt cách nhất đang làm việc dưới trướng của Bạch giám đốc Bạch cốt tinh, thế nhưng bằng một cách kỳ diệu nào đó cô lại được điều đến tổng bộ công ty ở Bắc Kinh để đào tạo.

Thân là một người không tiền không vui, không ăn không sống, Tô Tố nào ngờ chỉ vì vài cái bánh bao chay mà cô có thể gây thù với sếp tổng. Dường như chê thù chưa đủ sâu, hận chưa đủ nặng, Tô Tố đã hạ cú knock out vị Tổng giám đốc cao quý với chỉ một câu châm ngôn tình tự phát: “Dùng đàn bà như dùng đàn ông, dùng đàn ông như dùng súc vật, dùng súc vật như dùng lãnh đạo.”

Phú Hắc chính là vị lãnh đạo cao cấp được ví von như súc vật trong lời nói của Tô Tố. Mình rất nghi ngờ, anh tên Phú Hắc hay Phúc Hắc mà có thể thù dai và trả đũa với cách thức thâm nho nẫu chuối đến thế.

Không chỉ phúc hắc, nhà tư bản ấy còn lộng quyền trầm trọng, khiến cho Tô Tố dù biết anh cố ý chỉnh mình nhưng vẫn phải tươi cười mặc sức để anh sai khiến, cho dù bị bán đi mất cũng phải giúp anh đếm tiền.

Chỉ qua vài ngày gặp gỡ nhưng ấn tượng của Phú Hắc với cô Tô cấp dưới đã thăng tiến từ khó phai vọt lên khó quên, không chỉ lần đầu gặp gỡ, mà “khó quên” còn dùng để chỉ về người con gái ấy.

Tuy muốn ở gần bên để tiện đà quyến rũ trái tim cô thế nhưng vì điều kiện công việc chưa thể ổn định, Phú Hắc đành phải giấu giếm nỗi nhớ Tô Tố, truyền xuống lời vàng ngọc bắt cô phải ghi nhớ “Coi công ty là nhà, coi ông chủ là đối tượng theo đuổi!”.

Hơn nữa, Phú Hắc còn vô cùng đầu tư khi lấy lòng Tô Tố, anh đóng vai thành một vị khách hàng “tiềm năng” của công ty ép buộc cô mỗi ngày phải trò chuyện trên mạng cùng anh.

May thay cô Tô là một cô nàng đầu óc không được linh hoạt mấy, cho dù vị khách giấu mặt này có quái đản thế nào, tò mò chuyện tình cảm riêng tư của cô ra sao, lại hay thích biến mất mỗi khi cô khoe chiến tích hẹn hò, thế nhưng chỉ cần nghĩ đến tiền thưởng, tham vọng của Tô Tố lại bùng cháy mãnh liệt mà gõ phím nhiệt tình tiếp khách…

Vốn biết Tô Tố có vận đào hoa kỳ lạ, nhưng dù gì những người đàn ông “quái đản” mà cô thu hút vẫn được coi là tình địch của anh, Phú Hắc nóng lòng, từ bỏ tổng bộ quay về chi nhánh để theo đuổi người trong mộng.

Vậy mà tiếc thay cho Phú Hắc, với nội công biến thái của anh, mắng chửi người thì nhanh chứ lời ngon tiếng ngọt thì không biết nói, nên công cuộc cách mạng còn dài, mong đồng chí tiếp tục phấn đấu để có thể lừa giai nhân về nhà vào một ngày không xa.

Tuy nhiên ngoài hài hước trong Truyện Gặp Phải Anh Chàng Cực Phẩm thì diễn biến tình cảm giữa nam nữ chính phải nói là thiếu muối trầm trọng…

Cá tính của Tô Tố và Phú Hắc đều rất nổi bật nhưng tiến triển yêu đương thì không được đề cập sâu, chưa có tình cảnh gì lãng mạn có thể khiến người đọc phải rung tim.

Truyện full tại: http://goctruyen.com/gap-phai-anh-chang-cuc-pham/

Review by Tà Thần

Nội dung cùng danh mục

Trả lời