Trang trí phòng khách mới toanh trong tích tắc với cách này

Không gian phòng khách quá quen thuộc đôi khi sẽ khiến cho bạn cảm thấy nhàm chán. Nhưng việc trang trí, làm mới lại phòng khách ảnh hưởng rất nhiều đến không gian và cuộc sống nhà bạn bởi nó tốn kém và tốn nhiều thời gian. Để đổi mới không gian phòng khách vốn đã quá quen thuộc mà không mất nhiều thời gian, lại tiết kiệm chi phí cho bạn, dưới đây một số ý tưởng làm mới không gian phòng để bạn nhanh chóng sở hữu một căn phòng mới như mơ.

Trang trí phòng khách mới toanh trong tích tắc với cách này

Màu sơn của tường nhà bạn đã cũ dần theo thời gian, chính vì thế làm căn phòng bạn thêm phần buồn tẻ. Bạn hãy sơn lại tường, hoặc thay đổi màu sơn tường là yếu tố quan trọng để bạn có một căn phòng khách mới. Đối với phòng khách bạn nên chọn những gam màu sáng như: trắng, màu kem, xanh trắng… để toát lên vẻ sang trọng và làm sáng căn nhà. Bạn nên tránh chọn những gam màu buồn, u uất, điều này tạo cảm giác trầm lắng, ngột ngạt cho những vị khách khi bước chân vào nhà bạn. Một lớp sơn tường đã thay đổi không gian sống nhà bạn rồi.  Đây có lẽ là một trong những cách tạo diện mạo mới cho căn phòng của bạn một cách đơn giản và ít tốn kém nhất.

Nếu bạn muốn phá cách, thay đổi không gian phòng khách mình theo phong cách mới thì bạn có thể khoác một lớp áo mới hoàn toàn cho phòng khách của bằng cách sử dụng giấy dán tường. Những họa tiết độc đáo trên giấy dán tường sẽ làm căn phòng trở nên ấn tượng hơn.

Dùng rèm cửa trang trí cũng là một ý tưởng hay để làm mới phòng khách cho nhà bạn. Bạn hãy thay thế những bức rèm cũ kỹ của phòng khách, và khoác lên đó một bức rèm mới khác. Để không gian phòng khách không nhàm chán, bạn có thể trang trí phòng khách với chất liệu rèm khác. Ví dụ: trước kia bạn trung thành với rèm vải trong phòng khách, thì nay bạn hãy thay thế, phá cách bằng rèm gỗ, rèm nhựa nội thất đẹp, hay rèm cuốn…Chỉ một chút thay đổi đơn giản đó, nó đã mang lại nét thanh lịch, mới lạ mà không kém phần sang trọng cho phòng khách của bạn.

Ngoài ra để làm mới phòng khách mình lạ hơn, bạn nên bố trí lại nội thất trong căn phòng mình. Đôi khi quá quen thuộc với vị trí đồ đạc cũng khiến bạn nhàm chán. Bạn hãy bắt đầu thay đổi vị trí chúng, và sắp xếp lại một cách gọn gàng. Bạn nên bỏ những vật dụng không dùng đến nữa để làm thoáng căn phòng mình. Phòng khách bạn sẽ rộng rãi và khác đi trông thấy khi bạn làm cách này đấy.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời