Top truyện cổ đại hài hước mà độc giả không thể bỏ lỡ (kỳ 1)

Truyện cổ đại luôn đem lại sự thú hút đối với độc giả, pha lẫn chút kì bí huyền ảo như liêu trai khiến độc giả như lạc vào cõi tiên với nhân vật và cảnh đẹp mê hồn cùng với tình tiết hấp dẫn như là mối tình đau thương đến rơi lệ hoặc pha lẫn chút hài hước làm tình yêu thêm phần thú vị.

Bên cạnh những tiểu thuyết ngôn tình bi thương đẫm nước mắt thì cũng có rất nhiều tác phẩm hài hước nhẹ nhàng chiếm trọn cảm tình của độc giả. Nếu như bạn là fan hâm mộ, yêu thích không khí cổ đại và huyền bí ấy thì giờ đây, chúng ta sẽ được trải nghiệm nhiều cảm giác mới lạ, những tiếng cười sảng khoái khi bắt gặp những khoảnh khắc dở khóc dở cười, những tình huống hài hước vô cùng xoay quanh các nhân vật trong những câu chuyện thú vị dưới đây. Sau đây là top truyện cười hay nhất trong những truyện cổ đại hài hước nổi tiếng mà độc giả không nên bỏ lỡ

(Bài viết dựa trên quan điểm cá nhân và không sắp xếp theo thứ tự cao thấp. Vì mỗi tác phẩm đều có những điểm riêng biệt).

1. Hiền Thê Khó Làm (Vụ Thỉ Dực)

Hiền Thê Khó Làm là chuyện tình xuyên không bất ngờ, thú vị và hành trình trải nghiệm đảm nhiệm làm vợ của cô gái nhỏ tên A Nan.

Tác phẩm khi vừa ra mắt đã tạo nên một cơn sốt không hề nhỏ trên các diễn đàn truyện. Nó còn thu hút một lượng lớn độc giả quan tâm, chờ chực từng chương truyện. Truyện được Vụ Thỉ Dực kết hợp những yếu tố văn hóa Trung Hoa cùng với yếu tố ngôn tình hiện nay và dành được chỗ đứng vững chắc trong phần lớn độc giả.

Không phải bình thường mỗi nữ chính xuyên không đều hi vọng “một chồng, một vợ”, “một đời, một kiếp” sao? A Nan của chúng ta cũng là một nữ chính điển hình, cô cũng chả thua kém bất kì ai. Vậy mà cứ cố chấp làm một hiền thê, một Túc Vương phi gương mẫu.

Túc Vương gia – Bá Ninh bị mang tiếng khắc thê, nên dù cho có bề ngoài soái như thế nào, có tài giỏi, giàu có ra sao thì cũng chả có cô gái nào dám gả đến Túc vương phủ. Hắn đâu có để ý những thứ này, nhìn những cô gái đó chỉ làm hắn cảm thấy ghê tởm mà thôi. Nhưng A Nan của hắn thì khác, nàng rất sạch sẽ, thuần khiết, luôn đem lại cho hắn cảm giác thoải mái. Hắn chưa bao giờ biết sợ nhưng lỡ nếu A Nan cũng bị hắn khắc chết, cũng sẽ rời xa hắn như những người kia thì hắn phải làm sao? Hắn đâu thể sống xa nàng được. Nàng không bị khắc chết như lời đồn, nhưng lại bị mang tiếng là đố phụ. Nàng có phải không muốn “khai chi tán diệp” cho Túc vương phủ đâu, chỉ là tên nam nhân nào đó cứ xa lánh nữ nhân thì nàng phải làm sao?

Truyện đem lại cho độc giả nhiều cảm xúc mới mẻ, thú vị. Tình tiết truyện sẽ đưa các bạn đọc qua từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Tác phẩm là một sự lựa chọn thú vị cho độc giả.

Mời các bạn cùng trải nghiệm hành trình làm vợ của cô nàng A Nan tại đây: https://thegioitruyen.com/hien-the-kho-lam.939/

2. Thượng Thư Đại Nhân, Biến! (Tô Áng)

Thượng Thư Đại Nhân, Biến! là bức tranh tình yêu cổ đại đầy màu sắc, pha lẫn nhiều tình tiết dở khóc dở cười xoay quanh giữa nam chính và nữ chính.

Nữ chính gắn liền với tình huống, thiệt tình là “bá đạo” nhất chưa từng thấy. Phương Uyển Chi là 1 cô gái đã tuổi đôi mươi, con gái của Phương gia – buôn lái thực phẩm nổi tiếng kinh thành, sắc vóc đều không tệ nhưng nàng vẫn cứ là gái ế. Nữ tử như vậy, đáng nhẽ phải được người ta chạy theo như vịt mới đúng, nhưng mà ở cái tuổi hai mươi xuân thì, chỉ vì thả một cái rắm giữa thịnh yến hoàng đình, nàng danh chấn thượng kinh. Là nàng cố ý. Chỉ vì không muốn phải vào cung, cho nên mới tự biên tự diễn ra một tiết mục hủy danh dự mình như vậy. Mặc dù không để tâm lắm, nhưng nhìn thấy Nhị nương Lô Thúy Hoa thương tâm như vậy nên cũng không dám kháng nghị, cùng cha chạy đi cầu Lan công tử một bức tranh.

Nghe đồn vị công tử này không thích mỹ nữ chỉ yêu vàng bạc, mỹ nữ trong tranh vạn lượng khó câu. Quý là ở chỗ, chỉ cần tranh do hắn vẽ ra, không có chỗ nào không đẹp. Chỉ là Phương Uyển Chi không ngờ được vị công tử này thế mà lại rất keo kiệt. Tiếp khách mà ngay cả cái ghế cũng không chịu mua. Mỗi lần nàng đến để vẽ tranh là bày rất nhiều đồ mời khách nhưng nếu động vào là giá cắt cổ.

Chuyện tình như chó với mèo của Liên Dụ và Phương Uyển Chi chẳng biết từ bao giờ đã nảy sinh. Liên đại nhân không gặp Phương tiểu thư là thấy nhớ, còn hôn trộm nàng rồi xấu hổ tặng quà “đền bù”, khiến Phương Uyển Chi được phen hết hồn khi ông thần keo kiệt lại chi tiền mạnh tay đến thế. Còn Phương tiểu thư đôi khi thất thần ngắm Lan Khanh công tử đến ngẩn người. Nhưng rồi cha nàng phát hiện ra thân phận thật của Lan Khanh, mọi việc bắt đầu thay đổi. Cha Phương Uyển Chi muốn dựa vào nàng để lấy lòng Liên thượng thư, vì vậy Phương tiểu thư lắm miệng điêu ngoa đột ngột biến thành một thiếu nữ nhà giàu chỉ biết nịnh nọt lấy lòng trước mặt Liên Dụ, khiến chàng tức giận mà không biết phải làm gì, bỏ không được giữ không xong.

Nhưng thật may là sau này nam chính đã anh dũng đạp bằng mọi việc, khiến Phương lão gia ngậm ngùi gả con gái, lại cưng chiều Phương tiểu thư hết nước hết cái.
Cả hai nhân vật chính trong cuốn truyện này đều không hoàn hảo, lại có cái gì đó rất “thật”. Tình tiết truyện lôi cuốn, hấp dẫn và nhiều bất ngờ. Độc giả sẽ có những trải nghiệm thú vị, tiếng cười khoái chí khi theo dõi chuyện tình của họ.

Mời độc giả theo dõi toàn bộ chuyện tình thú vị của họ tại đây: https://thegioitruyen.com/thuong-thu-dai-nhan-bien.7033/

3. Ân Nhân Quá Vô Lại (Cầu Mộng)

Ân Nhân Quá Vô Lại sẽ đem lại tràn ngập tiếng cười của độc giả, chuyện tình hài hước, đáng yêu của nam chính và nữ chính sẽ để lại dấu ấn sâu sắc, ấn tượng.

Ân Nhân Quá Vô Lại của tác giả Cầu Mộng là câu chuyện về cuộc sống giữa nàng và hắn từ khi sư phụ sai nàng đi trả ơn cho tên nam nhân có tiếng tăm trong giang hồ.

Sư phụ kêu nàng đi báo ân, nàng liền ngoan ngoãn đến Bạch Vân sơn trang làm nô tì. Dù sao làm Nhàn vương phủ Thập tam tiểu thư lâu rồi, đổi thân phận cũng rất có thú vị. Chủ tử của nàng không phải là trên giang hồ mỗi người khi nhắc đến đều dựng thẳng ngón tay cái lên khen ngợi Ngọc Kiếm công tử sao? Như thế nào nam nhân này diện mạo quả là giống như là tiên nhân trong truyện cổ tích bình thường tuấn mỹ tinh tế vậy. Nhưng cá tính lại hoàn toàn biến dạng thành lão bà bà tâm can đen tối độc ác?

Hắn – Ngọc Kiếm công tử, chỉ cần nghe tên thôi đã làm cho mọi người phải nể sợ mà coi trọng. Được phái đi đến trả ơn cho hắn cũng là một trải nghiệm đáng có dành cho nàng, nhưng tại sao chỉ vừa gặp hắn thì nàng lại muốn chạy thế này? Đã thế hắn còn bắt lại đòi nàng làm nô tì cả đời cho hắn. Có phải lời đồn chỉ là thổi phồng thêm cho hắn?

Cuộc sống thú vị giữa hai người bắt đầu từ đó, liệu ơn nghĩa mà hắn đã làm cho thiên hạ nàng có trả giùm được? Hay bù vào đó là sự trả thù cho những gì hắn đã làm cho nàng? Tất cả sẽ có lời đáp án trong Ân Nhân Quá Vô Lại.

Độc giả có thể trải nghiệm chuyện tình hài hước của họ tại đây: https://thegioitruyen.com/an-nhan-qua-vo-lai.2845/

Review bởi Uyên Phương.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời