Thủ môn muốn bắt bóng tốt không nên bỏ qua kinh nghiệm này

Thủ môn là một trong những vị trí hàng đầu trong một trấn đấu bóng, một thủ môn có khả năng phán đoán mọi hướng bay của bóng cũng như cản phá những cú sút đầy hiểm hóc của tiền đạo sẽ giúp gia tăng cơ hội chiến thắng cho toàn đội. Thủ môn sử dụng đôi tay để bắt bóng nên ngoài việc phán đoán tốt hướng đi của bóng thì việc sở hữu một đôi găng tay thủ môn tốt, thoải mái góp phần giúp cho bạn dễ dàng chụp bóng hiệu quả.

Thủ môn muốn bắt bóng tốt không nên bỏ qua kinh nghiệm này

Một chiếc găng tay có giá trị hay không cũng phải do chủ có biết sử dụng hay không chính vì vậy để có thể lựa một chiếc găng tốt thì đầu tiên cần đánh giá trình độ, kỹ thuật mà bạn đạt được. “Bảo kiếm” sẽ vô dụng nếu vô tay người thường và chẳng thể nào một đôi tay đắt tiền lại giúp một người mới vào vị trí thủ môn. Vì vậy, hãy lựa chọn một chiếc găng tay vừa đủ và phù hợp với túi tiền và trình độ bắt bóng của bạn.

Sau khi đã xác định được trình độ, và túi tiền thì bạn cần quan tâm đến chất liệu làm nên một chiếc găng tay để tạo sự thoải mái cho bạn. Một chiếc găng tay được làm từ rất nhiều chất liệu khác nhau và chắc chắn độ bền cũng rất khác nhau, trong đó da giả, và da thật là hai trong số chất liệu được sử dụng nhiều nhất tại Việt Nam. Với da thật – chắc chắn là mắc tiền và được làm cho một cầu thủ chuyên nghiệp – bởi sự bền bỉ, thoáng tay, tạo sự thoải mái và độ ma sát lớn giúp bắt gọn banh. Với da giả, bề mặt hơi thô, cứng, nhưng cũng là một lựa chọn hợp lý bởi sự bền bỉ và hội tụ đủ sức mạnh của một chiếc găng tốt khi túi tiền của bạn không cho phép.

Vậy như thế nào là thoải mái khi mang găng tay? Khi mang găng tay cần cảm giác độ nắm bắt chặt tay tốt, độ co giãn tốt để tạo sự linh hoạt và đặc biệt găng tay cần được trợ lực ở các ngón tay cái và các ngón tay còn lại để giúp chịu được lực bay lớn từ banh, tránh làm tổn thương tay. Bên cạnh đó, cần lựa chọn các sản phẩm găng tay có vòng bảo vệ cổ tay tốt chống thoát vị đĩa đệm khi vung tay đỡ những cú sút bóng mạnh. Những chiếc găng tay càng nhẹ, càng bo tròn tay tốt sẽ giúp cho thủ môn dễ dàng linh hoạt trong khâu bắt và chặn bóng.

Chất lượng bên trong bằng cao su hoặc da cabatta cảm giác thoải mái thoáng mát và không chịu ẩm ướt khi bắt bóng trong một thời gian dài giúp dễ dàng xử lý những pha bóng khó, sút xa hay ôm bóng.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời