Bẻ tay, bẻ xương quá nhiều sẽ dễ gây ra bệnh không ngờ tới

Nhiều người thường có thói quen bẻ tay, bẻ khớp để ngừa hiện tượng cứng tay, giúp tạo cảm giác thoải mái trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, đây chính là một trong những thói quen gây nguy hiểm khôn lường phát triển theo thời gian mà bạn không thể nào biết được căn bệnh đang iễn ra. Thói quen bẻ tay, bẻ khớp ngón sẽ khiến cho bàn tay của bạn sẽ gây hại rất lớn.

Bẻ tay, bẻ xương quá nhiều sẽ dễ gây ra bệnh không ngờ tới

Nhiều người thường cảm thấy rằng khi bẻ tay, vươn vai có tiếng nghe rắc rắc là do xương bị cứng và khi bẻ sẽ giúp cho xương khớp hoạt động dễ dàng hơn. Việc bẻ tay tạo nên tiếng động rắc rắc là do khi bẻ các khớp có dịch lỏng – dịch giúp tay hoạt động linh hoạt hơn – vô tình kéo giãn các khớp và tạo lỗ trống cho 2 đốt xương làm tăng áp lực khớp khiến các bong bóng khí tràn vào và khi tác động mạnh sẽ sinh ra tiếng nổ rắc rắc.

Và chắc chắn rằng một liên kết vững chắc và bạn ngày càng kéo giãn các khớp ra quá xa nhau thì theo thời gian chắc chắn bạn sẽ dễ dàng mắc các loại bệnh liên qan đến viêm khớp, thoái hóa khớp là rất cao. Ngoài ra, bẻ khớp thường xuyên còn khiến cấu trúc xương hình thành thói quen tự động thích khi và vô tình làm xuất hiện các căn bệnh nghiệm trọng xảy ra ở xương khớp.

VIêm khớp

Mỗi khớp có 2 mặt khớp và có hệ thống dây chằng dày nên khi bẻ khớp sẽ làm cho các khớp giãn đột ngột khiến tạo ra tiếng kêu. Và việc bẻ tay quá mức ngưỡng giãn sẽ khiến cho bao khớp chịu một lực tác động vào rất lớn nên khiến cho dây chằn dễ bị giãn và rách. Bẻ nắn khớp quá nhiều sẽ khiến gây vi chấn tương cũng như kéo theo các tế bào sụn chấn thương và vô tình làm hao hụt chất sụn.

Thoái hóa khớp.

Bẻ khớp còn là một nguyên nhân khiến cho cơ thể bạn bị thoái hóa khớp và còn dễ dàng hình thành các bệnh gai xương khớp gây nên tình trạng thoái hóa nghiêm trọng. Tuy nhiên, còn trẻ khớp và sụn còn khá khỏe nên bạn không thể nào thấy được tác hại mà do việc bẻ khớp gây ra mà chỉ được thấy khi adx vào tuổi cao sức yếu.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời