Sẽ hỏng tường khi gỡ bỏ decal và giấy dán tường nếu không biết những mẹo này

Bạn đang cảm thấy chán với phong cách dán tường hiện tại, bạn cần refresh căn phòng mình theo một phong cách mới mẻ, hiện đại và hợp thời hơn. Nhưng bạn chưa từng làm việc gỡ decal dán tường, giấy dán tường và chưa có kinh nghiệm “chinh chiến” với công việc này, việc thiếu kinh nghiệm sẽ gây ra nguy cơ hư hỏng bức tường nền của bạn cũng như gây khó khăn trong việc loại bỏ các mảng decal, giấy  dán tường. Hãy tham khảo những thông tin bổ ích được chắt lọc từ những chuyên gia giàu kinh nghiệm trong kỹ thuật in decal, kỹ thuật dán giấy dán tường hàng đầu hiện nay.

Để có thể thực hiện các bước sau thì bạn cần phải phân biệt được loại tường nền bạn đang sử dụng là loại nào. Việc phân biệt được tường khô hoặc tường ẩm để giúp bạn có thể cân chỉnh độ ẩm của tường giúp bạn có thể cẩn thận hơn trong quá trình gỡ bỏ bởi tường thạch cao giòn và dễ hư tổn hơn so với các loại tường thạch cao.

Sẽ hỏng tường khi gỡ bỏ decal và giấy dán tường nếu không biết những mẹo này

Thấm nước và cạo lớp giấy:

Đối với những loại giấy khó gỡ thì việc dùng nước để làm ướt và dùng thiết bị cạo giấy là một bước làm giúp bạn nhanh chóng gỡ bỏ lớp giấy cũ một cách nhanh chóng nhất. Để hiệu quả bạn cần dùng nước ấm và con lăn sơn hoặc các bình phun nước để làm ướt bề mặt của lớp giấy bên ngoài sau đó dùng dao cạo nhanh phần giấy ướt.

Có một bí quyết ở đây bạn thật sự cần ghi nhớ đó chính là phun tới đâu, cạo nhanh đến đó, việc phun nước quá lâu sẽ làm nước ngấm nhanh vào tường lúc đó bề mặt tường của bạn sẽ bị ướt và quá trình cạo dễ bị bong tróc lớp sơn tường phía sau, gây thiệt hại về thẩm mỹ cho lần dán decal tiếp theo.

Tước giấy

Nếu như loại giấy dễ gỡ và lớp nền có tính trơn thì bạn chỉ cần nạy 4 góc giấy dán tường dùng dao hoặc các dụng cụ có dáng dẹp để từ từ lột lớp nền. Các bạn nên chú ý, không nên kéo giấy quá căng khi tước rất dễ làm tường bị bong tróc, nên thật nhẹ nhàng, tước tới đâu lột nhẹ đến đó. Đặc biệt với tường thạch cao thì việc tước giấy càng phải được làm tỉ mỉ để tránh ảnh hưởng đến lớp bề mặt tường khô ở sau.

Trong khi làm, bạn sẽ dễ dàng gặp những miếng giấy mỏng và keo dính lại tường, chúng được gọi là peelable. “Đừng quá manh động” nếu không bạn đang cứa một nhát dao lên bức tường của mình, để có thể gỡ những miếng giấy peedable thì việc làm ẩm và dùng dao cạo để lấy miếng dính một cách dễ dàng như phương pháp trên.

Sấy decal dán tường

Đối với decal dán tường thì công việc gỡ có phần dễ dàng hơn chỉ trong một nốt nhạc. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc máy sấy tóc và bật ở nhiệt độ vừa cho phần keo bong ra hoặc mềm đi là bạn hoàn toàn có thể dùng tay để bóc tách một cách dễ dàng mà không để lại bất kỳ một dấu vết nào trên bức tường nhà bạn. Đây chính là lý do decal đang dần dần được ưa chuộng hơn so với các loại giấy dán tường.

Đối với giấy dán tường hoặc decal dán tường thì mọi việc làm cần có tính tỉ mỉ, và cần đọc kỹ các hướng dẫn để giúp bạn dễ dàng “hành động” mà không gặp quá nhiều khó khăn, trắc trở.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời