Sàn gỗ bị nấm – dễ dàng xử lý với những mẹo siêu dễ.

Nội thất gỗ là một trong những xu hướng thiết kế hàng đầu hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng trên thế giới lẫn Việt Nam. Những thiết kế nội thất gỗ mang đến sự sang trọng, hiện đại cho người sử dụng tuy nhiên chất liệu thiết kế ngôi nhà lại khiến cho nhiều người phải suy nghĩ. Gỗ là một trong những vật liệu rất ưa thích của mối mọt, nấm mốc bởi khí hậu ẩm như Việt Nam đã làm tăng nguy cơ phát triển của những sản phẩm này. Nấm trên các sàn gỗ công nghiệp là một trong những điều khiến cho người dùng phải đau đầu vì đây là dấu hiệu về những mảng sàn gỗ có nguy cơ bị hư hỏng.

san-go-bi-nam-de-dang-xu-ly-voi-nhung-meo-sieu-de

Nguyên nhân gây ra nấm mốc

Điều khiến cho sàn gỗ của bạn bị nấm mốc đó chính là do môi trường của bạn độ ẩm quá cao, khu vực thường xảy ra mưa nhiều, ngập úng hoặc không khí quá ẩm như ở những vùng trên núi luôn có sương khiến cho những sàn gỗ của bạn bị mắc căn bệnh ẩm ướt. Ngoài ra sử dụng những chất liệu gỗ kém chất lượng dễ bị nấm mốc do qua quá trình xử lý hóa học chống mối mọt, nấm mốc quá kém khiến cho sản phẩm của bạn dễ bị ẩm. Hoặc trong quá trình lau chùi sàn nhà, bạn không thật sự

Những sàn gỗ ở gần bếp, gần nhà tắm, gần các vòi nước, hồ nước thì nguy cơ bị nấm mốc cao hơn tất cả so với các khu vực khác. Nên cần phải chuẩn bị những phương pháp để phòng ngừa nấm. Theo các chuyên gia thì trong quá trình vệ sinh với sàn nhà thì tuyệt đối khi lau nhà với nước hoặc các chất tẩy thì nên làm khô nhanh bằng quạt hoặc cây lau nhà khô vì chính những điều này sẽ khiến cho sàn gỗ không bị đọng nước và chất lượng sàn gỗ luôn được đảm bảo.

Nếu sàn gỗ chẳng may bị mốc tấn công thì điều đầu tiên cần phải làm đó chính là xử lý ngay những nấm mốc để có thể ngăn ngừa sự lây lan của mốc bằng cách sử dụng những chất tẩy hóa học để khử đi những mảng mốc bán dính trên sàn gỗ công nghiệp. Nên trang bị những sản phẩm bảo vệ như bao tay để ngăn ngừa thuốc hóa học ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người sử dụng. Ngoài ra, đối với nấm mốc thì nên “đề phòng hơn là chữa bệnh” bằng cách thay đổi thói quen.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời