Rút hầm cầu định kỳ giải pháp chống tắc nghẽn bồn cầu

Khi mà bồn cầu toilet nhà bạn bị tắc nghẽn bị đầy bồn thì rút hầm cầu nhanh chóng là công việc bạn bắt buộc phải làm. Vì nếu bạn không rút hầm cầu, không thông cầu nghẹt thì bạn sẽ không chịu nổi mùi hôi thối từ chiếc bồn cầu nhà bạn, ngoài ra bồn cầu toilet bị tắc nghẽn còn có nguy cơ bộc phát những dịch bệnh tiềm ẩn gây hại cho sức khoẻ của bạn và mọi người trong gia đình. 

Khi nào nên gọi thợ đến rút hầm cầu?

Rút hầm cầu định kỳ giải pháp chống tắc nghẽn bồn cầu

Khi thấy nhà vệ sinh tạo mùi hôi, xả nước bồn cầu không xuống lúc này bồn cầu bị đầy cần gọi dịch vụ rút hầm cầu ngay

Đây là câu hỏi được nhiều người thắc mắc. Do mãi lo toan cuộc sống, công việc, nhiều người quên đi việc vệ sinh, rút hầm cầu, đến khi hầm cầu bị đầy, tắc nghẽn khi đó mới goi dịch vụ rút hầm cầu. Và khi đó nó gây nhiều bất tiện trong sinh hoạt cũng như gây ra mùi hôi ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Do đó, nếu thấy những dấu hiệu này, bạn cần gọi thợ đến rút hầm cầu ngay lập tức để tránh gây rắc rối.

– Nhà vệ sinh luôn trong tình trạng tràn nước. Đây là dấu hiệu cho thấy hầm cầu nhà bạn đã bị đầy, khi xảy nước xuống nó sẽ trào ngược lên gây nên tình trạng tràn nước.

–  Các hệ thống thoát nước đang bắt đầu tạo ra âm thanh ríu rít kỳ lạ. Và khi bạn làm sạch bồn rửa, nước thải lại tràn vào vòi sen hoặc bồn tắm.

– Bạn ngửi thấy mùi khí hôi khó chịu và nhìn thấy chất thải đi lên từ cống nước sàn nhà vệ sinh. Lúc này cho thấy tình trạng hầm cầu của bạn đang gặp vấn đề nặng, do đó cần rút hầm cầu ngay lập tức.

– Bồn cầu bỗng thoát nước chậm chạp khi bạn nhấn nút xả nước. Cống thoát nước thải bắt đầu lấp đầy chất thải.

– Khu vực xung quanh hầm cầu bị ô nhiễm bởi các chất thải đen ngòm, kèm mùi hôi bốc lên. Do hầm cầu đầy và bị xì ra ngoài.

Với những dấu hiệu trên, nếu bạn không kịp thời làm sạch hầm cầu sẽ có thể gây ra tình trạng nghẹt bồn cầu, toilet, thường xuyên phải ngửi mùi hôi thật khó chịu. Nguy hiểm hơn nó gây hại đến sức khỏe gia đình bạn và ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Hoặc bạn có thể rút hầm cầu định kỳ để tránh những rắc rối xảy ra, tránh tình trạng tắc nghẽn bồn cầu.

– Đối với các hộ gia đình: 3 năm nên rút hầm cầu 1 lần. Đối với các khu tập thể chung cư thì 1.5  năm nê rút hầm cầu 1 lần. Đối với các công ty, khu công nghiệp, nhà hàng, khách sạn thì 1 năm nên rút hầm cầu định kỳ 1 lần.

Nếu không gọi ngay cho dịch vụ rút hầm cầu thì sự tắc nghẽn cầu sẽ là một tai hoạ thật sự cho gia đình bạn vì đây là môi trường rất thuận lợi cho vi trùng và vi khuẩn sinh sản nhanh và tấn công gây bệnh như các bệnh về tiêu chảy, và bạn phải đối diện mùi hôi khó chịu từ nhà vệ sinh.

Lợi ích việc rút hầm cầu định kỳ

Rút hầm cầu định kỳ giải pháp chống tắc nghẽn bồn cầu

Rút hầm cầu định kỳ chống tắc nghẽn bồn cầu

Việc thông cầu cống nghẹt bồn cầu toilet theo định kỳ là rất quan trọng và tiết kiệm chi phí vì sẽ phát hiện xử lí kịp thời không gây ô nhiễm môi trường giúp phát hiện xử lí sự cố nhanh nhất.

Thông thường, các gia chủ thường thấy bề mặt bồn cầu toilet có dấu hiệu bị hư hại khi đó mới cần đến dịch vụ rút hầm cầu. Nhưng bạn đâu có biết được những hư hại bên trong và đang tích tụ một khối lượng chất thải thải lớn bị tắc nghẽn nếu phát hiện sớm thì sẽ có cách  giải quyết nhanh chóng.

Nếu khi bạn rút hầm cầu định kỳ, khi thấy bồn cầu của bạn có dấu hiệu tắc nghẽn, bạn có thể tự thông bồn cầu nhanh chóng chứ không cần phải gọi đơn vị rút hầm cầu. Bởi khi bạn rút hầm cầu định kỳ, khi toilet bị tắc nghẽn có thể do rác đọng lại chứ không phải do hầm cầu bị đầy, như  vậy vấn đề được bạn giải quyết nhanh chóng.

Hiện nay nhiều người chọn dịch vụ rút hầm cầu định kỳ để tránh trường hợp toilet tắc nghẽn, gây bất tiện cho sinh hoạt, và tránh ảnh hưởng đến nhiều khách hàng đặc biệt là nhà hàng, khách sạn.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời