Review truyện Định Mệnh Anh Và Em của tác giả Quai Quai Băng – Đêm định mệnh

Bạn có tin vào định mệnh hay số phận không!? Có tin vào sự sắp xếp sẵn của ông trời ? Cho dù cái định mệnh đó nó tồi tệ hay tốt đẹp thì cũng phải chấp nhận, bởi lẽ không thể nào thay đổi được sự thật đang hiện hữu. Cũng như vậy, Định Mệnh Anh Và Em của tác giả Quai Quai Băng thuộc thể loại Ngôn Tình, Đô Thị, mang theo âm vị ngược trong sủng, sủng đan lẫn ngược. Về một đêm định mệnh khiến cuộc đời của Hạ Tử Du và Đàm Dịch Khiêm không thể tách rời, qua thể loại truyện ngôn tình hiện đại hoàn.

Đêm định mệnh đó muốn quên cũng không được.

Trước khi bắt đầu, tôi muốn nói đến vài cảm nhận riêng. Tổng thể bộ truyện Định Mệnh Anh Và Em không khác gì lắm những bộ truyện cùng thể loại. Có một dạng cốt truyện trước bắt ép lên giường, sau đó điên cuồng chiếm giữ, cường thủ hào đoạt, rồi cuối cùng là yêu cũng như hối hận về tất cả tội lỗi đã từng gây ra. Đó là nét tổng quan, nhưng để có một nét riêng khiến độc giả không nhầm lẫn giữa truyện này với truyện kia, thì Định Mệnh Anh Và Em được tác giả tỉ mỉ tạo nên những điểm nổi bật qua văn phong. Những nét chấm đột phá trong tình huống truyện, mang đến dư vị vừa lạ vừa quen cho bạn đọc.

Truyện kể về hai nhân vật chính, đó là Đàm Dịch Khiêm và Hạ Tử Du. Cô là một nhân viên nhỏ làm ở bộ phận quan hệ giao tiếp, chẳng may bị quản lý nhìn trúng, bản thân lại trở thành một món quà ban tặng cho vị tổng giám đốc trẻ tuổi. Đêm đó, một cô gái chưa biết gì bị một tên dã thú mang ra hành không biết trời đất ra sao luôn. Cũng từ ngày hôm đó, anh ta bắt cô phải trở thành thư ký kiêm luôn tình nhân, hiển nhiên mà độc chiếm.

Bạn có thấy quen quen và tình huống truyện ban đầu không!? Chứ tôi, thì tôi thấy cốt truyện này nó khá là phổ biến. Đàm Dịch Khiêm, bên ngoài anh ta khá nổi tiếng là người thần kỳ trong giới thương mại, năm mười tám tuổi anh đã kế thừa tập đoàn “Đàm thị” từ trong tay người cha hầu như sắp phá sản. Vậy mà chỉ trong vài tháng ngắn ngủi đã có thể tập đoàn Đàm thị vực dậy và càng mở rộng phạm vi toàn thế giới, hiện đang giữ vị trí số một của Châu Á. Đàm Dịch Khiêm trong mắt các cô gái và quý bà quả thật là một món ăn thịnh soạn, người đàn ông kim cương giàu có và thành đạt, không những vậy còn độc thân.

Nhưng không ai biết, sau cái vẻ hoàn hảo chỉnh chu ấy. Đàm Dịch Khiêm lại là một con cầm thú với một người con gái ngây ngô Hạ Tử Du. Chẳng ai ngờ tới một cô gái tầm thường như cô lại khiến anh ta nổi hứng, độc chiếm cho riêng mình. Cứ năm ngày ba bữa thì Đàm Dịch Khiêm lại ở trên giường đòi hỏi cô thoả mãn thú tính không ngừng nghỉ.

Bởi như thế cô cứ nghĩ bản thân mình chỉ là một ăn bị anh ta mang ra đùa bỡn, cũng sẽ có ngày chán chê. Nhưng nào ngờ, Đàm Dịch Khiêm lại yêu thương Hạ Tử Du hết lòng, nhưng tình yêu của anh ta thật khó để phân biệt thật giả, cô cứ như thế mà lậm vào bể tình đó. Và buồn cười, tôi đa bất ngờ ở điểm này, thương trường chỉ có lợi dụng được lợi và không được lợi từ đối phương, làm gì có việc cho không ai điều gì. Và cô cũng vậy, cô cũng quên mất bản thân mình là ai!? Thân phận như thế nào có thể mơ tưởng đến bị trí phu nhân bên cạnh anh!? Trước hôn lễ một ngày cô bị đổ tội oan, phạm tội thương mại, hứng chịu những hai năm tù, ngày nào cũng nhớ về anh, mong Đàm Dịch Khiêm xuất hiện cứu mình. Rồi, cô nhận ra, chỉ là do bản thân quá ảo tưởng để người khác dễ dàng lợi dụng.

Hai năm ra tù, cô lại được nghe tin anh sắp kết hôn, thì ra dinh menh anh va em như thế đó, những năm tháng trôi qua là do cô ngu ngốc không nhận ra, tất cả những gì anh làm đều là kế hoạch được sắp đặt sẵn để giúp người anh yêu trả thù cô. Thật ra, từ trước đến giờ chỉ một mình cô đa tình đơn phương, anh không hề yêu cô.

Tóm gọn câu chuyện Định Mệnh Anh Và Em đã khiến tôi có rất nhiều cảm xúc lạ kỳ, từ tình yêu tưởng chừng như là thật, nhưng không phải thật. Toan tính nhau đến cuối cùng cũng vướng vào nhau, vậy thì quá khứ ấy tại sao lại làm tổn thương nhau sâu sắc như vậy!? Yêu đơn giản là yêu, không yêu thì đừng mang cho người ta hy vọng, để lại thương nhớ, rồi một cước đạp người yêu mình từ trên cao xuống vực thẳm. Thử hỏi như thế sao người chịu tổn thương có thể bỏ qua tất cả để bắt đầu lại!?

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc Định Mệnh Anh Và Em: https://thegioitruyen.com/dinh-menh-anh-va-em-quai-quai-bang.10447/

Review bởi Kim Tuyến

Nội dung cùng danh mục

Trả lời