Review truyện Bàn Long của tác giả Ngã Cật Tây Hồng Thị – Thế giới của ma pháp sư và kiếm sĩ!

Thế giới ma pháp, tu chân và những bức tranh về thần tiên là chủ đề hấp dẫn, lôi cuốn vô cùng với những ai đam mê chuyện kể kỳ ảo và nhuốm màu huyền bí. Bên cạnh đó, ẩn chứa dưới mỗi tiểu thuyết này là những triết lí nhân sinh sâu sắc và vì thế, những cuộc tranh đấu khốc liệt của yêu ma – thần tiên đã đem lại sức hút mới mẻ, hấp dẫn vô cùng đối với độc giả hâm mộ truyện tiên hiệp.

Bàn Long là một tiểu thuyết tiên hiệp làm mưa làm gió trong suốt thời gian gần đây của Ngã Cật Tây Hồng Thị. Khác xa nội dung những tiểu thuyết tiên hiệp khác, Bàn Long đem lại một làn gió mới mẻ bằng sự kỳ ảo, hấp dẫn lẫn diệu kỳ của một thế giới đầy những ma pháp sư và kiếm sĩ. Bàn Long được đánh giá là một trong những truyện tranh tiên hiệp để lại dấu ấn sâu sắc trong lòng độc giả nhất.

Bàn Long bức tranh thế giới tu chân mới mẻ, lãng mạn mang hơi hướng của Tru tiên.

Ngã Cật Tây Hồng Thị tên thật là Chu Chí Hồng, ông là người thành phố Dương Châu, tỉnh Giang Tô. Chu Chí Hồng đang theo học dở khoa Toán thì chuyển hướng sang làm nhà văn viết tiểu thuyết online và gặt hái được nhiều thành công trên văn đàn văn học mạng. Nổi danh từ bộ tiểu thuyết kinh điển Tinh Thần Biến, tiếp theo lần lượt là các tiểu thuyết: Thôn Phệ Tinh Không, Cửu Đỉnh Ký, Thốn Mang, … và Bàn Long, đây là tác phẩm đánh dấu sự chín mùi trong cách hành văn cũng như cách khai thác nhân vật của ông.

Tác phẩm bàn long kể về câu chuyện ly kì, thú vị về việc huyết đá đã quay trở lại trên người của một trong 2 anh em ruột. Với người anh không mang dòng máu thuần Long Huyết nhưng thiên phú ở ma pháp tuyệt đỉnh sau gia nhập học viện ma pháp làm nên tên tuổi, cùng lúc may mắn được trợ giúp bởi tuyệt đại cao thủ ma pháp 5000 năm trước sau lần tình cờ nhặt được bàn long giới chỉ, vừa là ma pháp cao thủ, vừa sáng tạo tác phẩm là đá và phù điêu, vừa lo được miếng ăn cả gia đình và cả tiền học cao ngất trời của người em may mắn sở hữu Long Huyết thuần trong người tương lai trở thành tuyệt đỉnh vũ giả.

Truyện mở ra bối cảnh tại Ô Sơn trấn, thuộc Phân Lai vương quốc, nằm ở phía tây đệ nhất sơn mạch của Ngọc Lan đại lục – ‘Ma Thú sơn mạch’ – vốn là một tiểu trấn nhỏ không có vẻ gì đặc biệt. Đây là nơi huấn luyện của những đứa trẻ để trở thành chiến sĩ vĩ đại, cũng là nơi đã đào tạo ra một tiểu thiếu niên tên Lâm Lôi Ba Lỗ Khắc để lại tiếng vang trong thế giới tu chân mãi về sau. Lâm Lôi Ba Lỗ Khắc, vốn sinh ra trong gia tộc mang dòng máu truyền thừa của Thanh Long tộc trong Tứ Đại Thần Tộc. Trải qua một ngàn năm truyền thừa, dòng máu thuần huyết dần bị pha tạp, số thành viên trong gia tộc giảm dần chỉ còn lại hắn, cha hắn và tiểu đệ đệ mới lên hai tuổi. Bởi gia tộc suy tàn nên hắn không có được đấu khí mật điển quý báu, giúp đề thăng dòng máu Thanh Long trong người. Hắn phải theo phàm nhân bình thường, tu tập theo phương pháp Uẩn khí thức (đây là phương pháp tu luyện cơ bản, nhắm vào cải thiện sức bền của cơ thể, phù hợp với những người không phải quý tộc, không có công pháp cao giai). Với thiên phú tu luyện kinh người vươn lên, tới đỉnh cao tại Ngọc Lan đại lục sau đó phi thăng đến Chí cao vị diện tranh đấu với các vị chúa tể – những người đứng đầu của các vị diện này.

Hi Nhĩ Mãn là đội trưởng đội hộ vệ của gia tộc Ba Lỗ Khắc tại Ô Sơn trấn. Chính hắn đã giúp đỡ cho Lâm Lôi Ba Lỗ Khắc có được vị trí và sức mạnh khiến cho thiên hạ nể phục. Hắn là một con người nghiêm khắc và kỷ luật, lũ học trò đối với Hi Nhĩ Mạn đều là vô cùng sùng bái. Hi Nhĩ Mạn, một vị lục cấp chiến sĩ vĩ đại, một dũng sĩ từ trong sinh tử tôi luyện mà thành, mặc dù giữa đại thành thị cũng chỉ là một nhân vật bình thường, nhưng tại Ô Sơn trấn thì lại là một đại nhân vật được người người kính ngưỡng. Đối với hắn quan điểm hết sức rõ ràng. Muốn phụ mẫu có thể được tự hào, muốn được nữ hài sùng bái, muốn có một tương lai tươi sáng thì nhất định phải trở thành một chiến sĩ vĩ đại. Bọn họ đều là bình dân, không thể có khả năng tu luyện từ những đấu khí mật điển trân quý.

Bọn họ chỉ có một phương pháp duy nhất chính là rèn luyện thân thể từ nhỏ, đả thông khí lực. Hắn chính là muốn tạo ra sự sùng bái, tạo ra khát vọng từ phía lũ trẻ này. Có như vậy, chúng sẽ càng khắc khổ tập luyện, càng có thêm động lực để phấn đấu. Chính vì thế, Lâm Lôi Ba Lỗ Khắc cùng đồng bạn miệt mài học tập, và mơ ước một ngày trở thành một Thánh vực cường giả. Vào một ngày mùa xuân đẹp trời, cha hắn, bật mí cho hắn về bí mật nhỏ trong gia tộc cũng như bí pháp để thử xem độ tinh thuần của dòng máu Long huyết chiến sĩ chảy trong người. Đồng thời nói cho hắn về sứ mệnh của ông là tìm kiếm lại truyền thừa chi bảo của gia tộc chiến đao ‘Sát Lục’ – vốn dĩ đã bị đại tộc tưởng từ 600 năm trước bán đi, để thỏa thú vui xa xỉ của ông. Những cuộc tranh đấu khốc liệt để tiềm kiếm truyền thừa chi bảo của gia tộc cũng từ đó bắt đầu.

Hắn đã sử dụng hết những thứ mình được học, được truyền lại để đi tìm báu vật của gia tộc. Trong quá trình đi tìm báu vật hắn đã trải qua vô số lần sinh tử, cứ ngỡ cuộc đời hắn sẽ chấm dứt nhưng bằng trí thông minh, sức mạnh và sử dụng tinh thông pháp lực của hắn đã giúp hắn vượt qua những khó khăn đó. Liệu ước mơ nhỏ nhoi của Lâm Lôi có trở thành hiện thực không? Liệu con đường chấn hưng gia tộc đầy chông gai có làm cho Lâm Lôi gục ngã? Giữa lợi ích các nhân, tình huynh đệ, tình cha con liệu có nhạt nhòa?

Với 1 kết cấu rất hợp lý và logic, những diễn biến bất ngờ làm cho độc giả phải đắm chìm vào nó. Cốt truyện của Bàn Long diễn ra ở thế giới của các ma pháp sư và kiếm sĩ đã gây sự chú ý đến với các bạn đọc.

Mời các bạn theo dõi con đường tu luyện và trở thành Chủ Thần Cách của hắn tại đây:  https://thegioitruyen.com/ban-long.201/

Review bởi Mei.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời