Ở Việt Nam có một “Tuyệt tình cốc” khiến dân phượt ngẩn ngơ

Chẳng khác gì “Tuyệt tình cốc”  trong bộ phim kiếm hiệp nổi tiếng của Kim Dung “Thần điêu đại hiệp” , ở Việt Nam có một nơi được gọi là “Tuyệt tình cốc” tựa như tiên cảnh ở hạ giới mang tên động Am Tiên. Trong thời gian gần đây, dân phượt đã kéo nhau về du lịch chốn bồng lai tiên cảnh để chiêm ngưỡng những cảnh đẹp còn hoang sơ, bí ẩn đến lạ nơi đây. 

Ở Việt Nam có một "Tuyệt tình cốc" khiến dân phượt ngẩn ngơ

Động Am Tiên nằm trong quần thể di tích cố đô Hoa Lư, nằm ẩn mình giữa lưng chừng núi của mảnh đất cố đô Hoa Lư, Ninh Bình cách trung tâm thành phố khoảng 10 km. Nơi đây vua Đinh Tiên Hoàng từng nuôi hổ báo, xây pháp trường, đồng thời có ngôi chùa Thái hậu Dương Vân Nga tu hành cuối đời.

Động Am Tiên như một thế giới riêng biệt chứa nhiều điều bí ẩn mang màu sắc lịch sử cộng với địa hình hiểm trở như “Tuyệt tình cốc trong phim” nên đã khiến nhiều người tò mò đến đây.

Vì địa hình hiểm trở, hoang sơ, nằm sâu trong chốn thung lũng ngập nước nên đến đây tham quan được miễn phí vì thế nhiều dân phượt đã tìm đến nơi có phong cảnh ma mị, bí ẩn này.

Động Am Tiên được bao quanh bởi 4 bề là núi và xung quanh thung lũng động đều ngập nước tạo nên khung cảnh hùng vĩ nhưng ám một màu khá u buồn, huyền bí. Để vào được động, sau khi qua cổng, bạn phải đi xuống một lối đi bên phía tay trái, cạnh hồ nước rộng được thả sen, súng, cá rô và rùa.  Bạn có thể nhìn thấy rong rêu, tảo biển qua hồ nước xanh ngắt bên trong động. Đứng từ chùa Am Tiên nhìn xuống, bạn sẽ nhìn được bao quát không gian sơn thủy hữu tình.

Với địa thế hiểm trở ở nơi thâm sơn cùng cốc ít người qua lại, động chùa Am Tiên vẫn còn chứa ẩn nhiều điều lịch sử bí ẩn, ma mị mà khó giải thích được.

Bạn sẽ không thể cảm nhận được hết những huyền bí ở động Am Tiên qua bài viết này được, và khi bạn tự mình trải nghiệm, sẽ cảm giác được những điều ma mị huyền bí nơi đây  trong cơn gió heo may cảm giác cô tịch, bí hiểm của lịch sử gợi về.

 

Nội dung cùng danh mục

Trả lời