Những thói quen giết chết đôi giày của bạn

Đối với những đôi giày hiệu hoặc những đôi giày bình thường thì thường người dùng thường mắc rất nhiều sai lầm khiến cho đôi giày của bạn sẽ “ra đi” trong tích tắc hoặc sẽ làm hư tổn đôi giày. Những thói quen sai lầm trong cách bảo quản và vệ sinh đôi giày thường không được chú ý hoặc người dùng cũng không biết rằng họ đang mắc sai lầm. Chính vì vậy, với bài viết này sẽ giúp bạn nhận ra những sai lầm để giúp cho đôi giày luôn trở nên tươi đẹp hơn.

Những thói quen giết chết đôi giày của bạn

Đối với những đôi giày hiệu, hoặc giày thể thao thì tuyệt đối không được ngâm vào trong nước để giăt vì điều này sẽ làm cho đôi giày của bạn xuống cấp một cách trầm trọng nhất. Ngâm nước sẽ khiến các kết cấu trong giày không còn bền vững và khiến giày có thể bị hư bất cứ lúc nào. Ngoài ra, nước và các chất tẩy ngấm vào trong da giày cũng là một phần khiến cho màu sắc của đôi giày dễ dàng bị bay màu và mất đi vẻ mới mẻ của đôi giày. Vậy, để có thể vệ sinh giày ễ dàng thì chỉ cần vải sạch thấm nước xà bông loãng lau chùi một cách nhẹ nhàng là chất bẩn trên giày đã bay đi hết.

Nhiều người thường có thói quen nhét vớ vào đôi giày để khiến chúng trở nên gọn gàng và ngăn nắp hơn. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc nhét vớ vào đôi giày sẽ khiến cho đôi giày trở nên bốc mùi vì chính những đôi vớ không mấy dễ chịu và chứa nhiều vi khuẩn gây mùi sẽ lan sang cả đôi giày. Chính vì vậy, việc hạn chế bỏ vớ trong giày sẽ khiến cho đôi giày của bạn luôn trong tình trạng thơm tho và sạch sẽ.

Nếu chẳng may đôi giày của bạn bị ướt thì theo thói quen thông thường bạn sẽ mang đi giặt rồi đem phơi, nhưng điều này chính là bạn đang tự tay phá hủy cả đôi giày bởi vì sẽ làm hư hỏng kết cấu. Khi bị ướt chỉ việc đặt giấy báo vào trong giày hoặc bông gòn mang phơi ở những nơi mát mẻ thì nước tự bị hút cũng như làm mất đi độ ẩm trong giày

Khi phơi giày cũng cần chú ý đến lượng ánh sáng trực tiếp chiếu thẳng vào giày sẽ khiến cho giày trở nên kém chất bởi sự bay màu của vải cũng như làm giảm đi độ bền của giày theo thời gian. Nên lựa chọn những vị trí mát mẻ để cho đôi giày của bạn có thể khô ráo một cách tự nhiên cũng như giữ được màu sắc tươi sáng của sản phẩm.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời