Màn nhựa PVC ngăn tia lửa hàn, vách ngăn chống cháy nổ hiệu quả

Trong quá trình hàn điện và cắt, ma sát do sự nóng chảy các kim loại hay các chất trợ dung sẽ sinh ra bụi, tia lửa điện bắn ra bên ngoài. Khi các tia lửa điện bắn ra bên ngoài vô tình bám vào các vật dễ cháy nên rất dễ xảy ra tình trạng cháy nổ nguy hiểm. Do đó, hiện nay, nhiều doanh nghiệp dùng màn nhựa pvc ngăn tia lửa hàn để làm vách ngăn chống tia lửa hàn bay ra ngoài, chống cháy nổ hiệu quả.

Mục đích sử dụng của màn nhựa pvc ngăn tia lửa hàn

Màn nhựa pvc ngăn tia lửa hàn, được sử dụng trong nhiệt độ cao, ánh sáng hồ quang điện, vách ngăn khu vực cắt, xưởng cơ khí mài kim loại…Khả năng chống cháy của loại màng nhựa pvc này khá cao

Màn nhựa pvc ngăn tia lửa hàn chống cháy nổ

Màn nhựa PVC ngăn tia lửa hàn, vách ngăn chống cháy nổ hiệu quả

Màn nhựa pvc ngăn tia lửa hàn chống phôi tia bay ra bên ngoài, chống cháy nổ

Màn nhựa pvc chống tia lửa hàn tia tỉnh điện trong sản xuất, hạn chế rủi ro. Giảm những tác động của ánh sáng cực tím, có khả năng kháng với ngọn lửa được tạo ra bởi tạo ra từ việc hàn hơi, ngăn chặn tia lửa hàn bay ra bên ngoài. Đây là giải pháp hiệu quả nhất cho các cơ sở sản xuất, nhà máy, doanh nghiệp sản xuất hàn điện kim loại, giúp ngăn chặn tia lửa hàn ngoài bắn ra bên ngoài, tránh cháy nổ.

Màn nhựa pvc ngăn tia lửa hàn chống khí độc hại

Khi hàn điện, hàn hơi kim loại sẽ sinh ra khí độc hại, và người hàn, hay những người xung quanh có thể bị nhiễm độc mãn tính khi hít phải, và theo thời gian, chúng thâm nhập vào máu di chuyển khắp cơ thể rồi tập trung tại gan và thận. Hiện tượng nhiễm độc mãn tính trong một số trường hợp có thể chuyển sang ung thư. Các chất độc hại khi xâm nhập vào hệ thông đường hô hấp có thể gây ra hiện tượng hen suyễn.

Do đó, sử dụng màn nhựa pvc ngăn tia lửa hàn làm vách ngăn sẽ ngăn chặn khi độc hại bay ra bên ngoài, tránh gây ảnh hưởng đến mọi người xung quanh, đảm bảo sức khỏe mọi người.

Màn nhựa pvc ngăn tia lửa hàn chống ánh sáng gây hại mắt

Màn nhựa PVC ngăn tia lửa hàn, vách ngăn chống cháy nổ hiệu quả

Màn nhựa pvc ngăn tia lửa hàn chống ánh sáng gây hại cho mắt

Khi hàn, các tia lửa hàn bắn ra, hàn kim loại có thể sinh ra hơi kim loại, và tia lửa. Việc thường xuyên nhìn vào tia lửa của que hàn sẽ khiến mắt bị tổn thương dẫn đến viêm giác mạc do ánh sáng. Và giác mạc, kết mạc, các phần phụ của nhãn cầu có thể bị thương khi tiếp xúc với ánh sáng quá mạnh là điều khó tránh khỏi của mỗi thợ hàn. Do đó, dùng màn nhựa pvc ngăn tia lửa hàn làm vách ngăn sẽ chống ánh sáng các tia lửa điện, tránh nhìn trực tiếp vào các tia lửa điện gây hại cho mắt.

Màn nhựa pvc ngăn tia lửa hàn làm vách ngăn cảnh báo nguy hiểm

Các doanh nghiệp, nhà máy hàn điện cần có khu vực hàn tách biệt, do đó, dùng màn nhựa pvc ngăn tia lửa hàn có thể làm vách ngăn cảnh báo khu vực nguy hiểm để mọi người chú ý tránh đến khu vực này. Điều này sẽ làm giảm thiểu thiệt hại khi xảy ra hỏa hoạn và hạn chế sự tiếp xúc của tia lửa hàn với vật liệu dễ cháy. Như vậy, vừa có vách ngăn chống cháy nổ, vừa làm vách ngăn cảnh báo nguy hiểm hiệu quả, rẻ tiền.

Ứng dụng màn nhựa pvc ngăn tia lửa hàn

Màn nhựa PVC ngăn tia lửa hàn, vách ngăn chống cháy nổ hiệu quả

Màn nhựa pvc ngăn tia lửa hàn còn làm vách ngăn cảnh báo nguy hiểm

Ứng dụng được sử dụng nhiều nhất của màn nhựa pvc ngăn tia lửa hàn là chống tia lửa hàn bay ra bên ngoài, ngăn hồ quang, phân chia khu vực máy cắt, máy hàn xì….  bảo vệ mọi người xung quanh, và làm giảm tiếng ồn, tránh tia lửa phôi cắt không bắn ra ngoài môi trường khác.

Màn nhựa pvc ngăn tia lửa hàn còn làm rèm, màn cửa phòng hàn, xưởng hàn, lò luyện kim, lo nung nóng chảy kim loại…Ngăn tia lửa hàn, hồ quang điện, các tia khác trong quá trình hàn ảnh hưởng tới mắt và sức khỏe người lao động, môi trường xung quanh…

Ngoài việc làm vách ngăn tia lửa hàn, chống tia lửa hàn bay ra chống cháy nổ, mà hiện nay màn nhựa pvc được sử dụng phổ biến trong sản xuất công nghiệp, như dùng cửa ra vào phân xưởng, cửa kho sản xuất, kho chứa hàng, cửa siêu thị, nhà hàng, ga tàu điện, bức màn ngăn, vách ngăn phân chia khu sản xuất và làm việc…. Cho nên, đây là giải pháp hiệu quả nhất trong việc kiểm soát các mối nguy hiểm và tạo ra một môi trường làm việc an toàn hơn.
Nội dung cùng danh mục

Trả lời