Làm thế nào để có được một móng nhà tốt

Sở hữu được một ngôi nhà khang trang là một điểm đích cuối cùng của con người. Do đó để sở hữu được một ngôi nhà chắc chắn, an toàn thì cần phải sở hữu một bộ móng tốt. Hãy cùng xem làm thế nào để có được một bộ khung nhà tốt.

Xây dựng nhà phù hợp theo ngân sách.

Làm thế nào để có được một móng nhà tốt

Vật liệu xây dựng

Ngân sách là một trong những điều kiện hàng đầu giúp cho khách hàng có thể sở hữu được một bộ khung nhà. Đánh giá được ngân sách sẽ giúp cho quý khách có thể tiên liệu được khả năng xây dựng căn nhà. Nếu ngân sách không quá nhiều thì các phương pháp tính toán đường mở rộng sau này. Việc tham lam trong quá trình xây dụng móng nhà là điều cần tránh. Một căn nhà có móng không vững sẽ không chỉ khiến nhà sập mà còn ảnh hưởng đến tính mạng người bên trong. Do đó, cần dự trù chính xác chi phí mình có thể xây dựng và nên dành một lượng lớn chi phí vào nền móng nhà.

Khách hàng hoàn toàn có thể tham khảo các bên nhà thầu, chủ thầu tính toán giúp cho bạn. Để có thể xây dựng một nền móng tốt bạn chỉ cần chi tiền cho việc mua nguyên vật liệu xây nhà. Tiền công thiết kế và phần nhân công xây dựng cũng là một phần trong số chi phí bạn cần phải chi. Do đó bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ, và chuẩn bị thật kỹ để ngân sách có thể đủ.

Giám sát quá trình thi công tốt.

Việc giám sát quá trình thi công tốt sẽ có ích cho gia chủ. Việc nắm rõ các bước thi công, quy trình xây dựng cũng như luôn bàn bạc và trao đổi với bên thi công là điều cần thiết. Việc xử lý và giải quyết kip thời cũng như nắm rõ được quy trình xây dựng là cần. Việc giải quyết nhanh sẽ giúp cho tiến trình thi công của bạn cũng được rút ngắn. Việc rút ngắn thời gian sẽ giúp các thiết bị, vật tư của bạn hạn chế bị bào mòn và xuống cấp do thời tiết. Điều này giúp bạn dễ dàng tiết kiệm được rất nhiều tài nguyên xây dựng hiệu quả.

Lựa chọn vật liệu tốt để kiểm soát chi phí.

Một côt mống thi công tốt thì cần phải chú trọng rất nhiều vào việc lựa chọn được các vật tư tốt. Hãy cùng xem làm thế nào để biết đó là vật liệu tốt.

Lựa chọn xi măng.

Đối với các sản phẩm như xi măng thì vô cùng đơn giản. Đó chính là bạn chỉ cần lựa chọn mua sắm của các sản phẩm xi măng có uy tín và được nhà thầu đánh giá cao. Việc lựa chọn xi măng có tiếng vì họ có dây chuyền sản xuất hiện đại và vô cùng tối ưu. Điều này giúp cho chất lượng của xi măng luôn ở mức cao và luôn có chất lượng ổn định.

Lựa chọn cát tốt cho xây dựng.

Cát xây dựng lựa chọn nên là loại cát có hạt nhỏ và có kích thước hạt đều với nhau. Việc các mẻ cát đều sẽ vô cùng tốt cho việc xây dựng vì nó giúp tăng độ kết dính. Các mẻ đá kém chất lượng thông thường là các mẻ có lượng và kích thước của cát khác nhau.

Lựa chọn đá xanh xây dựng

Làm thế nào để có được một móng nhà tốt

đá xanh

Đá xanh cũng là một phần vô cùng quan trọng hiện nay khi đây là một thành phần liên kết quan trọng trong việc tạo ra bê tông. Chọn lựa các loại đá xanh có phẩm chất tốt, các viên đá xanh đều nhau. Nên lựa chọn các mẻ đá có nhiều góc cạnh để đá có thể bám dính tốt. Loại bỏ các phần đá xanh dẹt không có góc cạnh bởi đây là đá có chất lượng kém.

Nước cũng nên là nước sạch.

Nước sạch là một trong những yếu tốt giúp cho phần nền móng của bạn trở nên chắc chắn hơn. Là một phần trong hỗn hợp kết dính thì nước càng sạch thì hỗn hợp các tốt. Các loại nước bẩn, dính tạp chất quá nhiều các loại phèn, cát, bùn, phù sa… sẽ khiến cho độ chắc chắn và độ bền bị giảm. Ngoài ra, bên trong nước bẩn có rất nhiều các tạp chất ảnh hưởng đến quá trình đông của bê tông.

Chọn lựa thời tiết để xây dựng.

Nhiều người thường ít quan tâm đến vấn đề thời tiết trong quá trình xây dựng. Đối với những người muốn xây dựng tốt thì cần phải lựa chọn thời tiết hợp lý. Việc đổ móng thích hợp nhất vào chính những ngày có trời nắng đẹp, những ngày có khí hậu mát mẻ, ít mưa. Việc đổ móng nhà vào những ngày mưa gió chính là điều vô cùng khó khăn cho cho người xây dựng. Vào những mùa có lượng mưa gió lớn sẽ vô cùng hao phí trong kinh doanh. Việc chọn lựa xây dựng vào mùa mưa sẽ khiến cho việc hao hụt nguyên vật liệu xây dựng. Ngoài ra, mưa sẽ làm loãng betong và khiến chúng không thể khô. Do đó, vừa tốn kém và vừa ảnh hưởng đến chất lượng của cột móng, khiến cho ngôi nhà kém an toàn.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời