Khói thuốc “tử thần” đối với con trẻ nhỏ

Tất nhiên, ai cũng hiểu rõ ràng trong thuốc lá có rất nhiều hợp chất gây ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe cho người hút, ung thu phổi và hàng loạt các bệnh về tim mạch đang chờ đợi những người hút thuốc lá. Không chỉ đối với những người hút thuốc lá mà “tử thần” vẫn luôn lãng vãng xung quanh những làn khói trắng được nhả ra từ những người hút thuốc. Đối với trẻ em, hít phải là khói thuốc sẽ gây ra những tác hại “khủng khiếp” mà làn khói chết chóc gây ra cho trẻ nhỏ và trẻ sẽ gặp những rắc rối với những nguy cơ bệnh tật như sau suốt cả cuộc đời.

Khói thuốc "tử thần" đối với con trẻ nhỏ

Bệnh hô hấp

Tất nhiên, tác nhân gây bệnh xâm nhập trực tiếp vào cơ thể bằng đường hô hấp thì chính con đường này sẽ mắc nhiều hậu quả và gặp nhiều căn bệnh nhất. Những căn bệnh về đường hô hấp như ho đờm, khó thở, khó khè, heng suyễn, các bệnh về phổi cũng là những mối đe dọa thường trực đối với trẻ nhỏ sống cùng với khói thuốc lá. Theo thống kê có đến 40% trẻ đang sống chung với làn khói thuốc và mắc các loại bệnh về đường hô hấp.

Giảm trí thông minh

Do thuốc lá sở hữu một lượng nicotine lớn nên khi hút thuốc, khói thuốc cũng ẩn chứa một lượng nicotine đi kèm theo bên trong khiến cho trẻ hít vào. Lượng nicotine trong khói thuốc khi vào cơ thể sẽ sản sinh ra cotinine làm cho khả năng đọc hiểu, số học, suy nghĩ của trẻ bị giảm sút một cách nhanh chóng. Ngoài ra, nicotine khiến cho trẻ dễ bị thoải mái não khiến trẻ khó có thể tập trung nhận thức được mọi thứ xung quanh.

Đột tử

Quá nhiều chất độc trong khói thuốc lá ngang ngửa với hút một điếu thuốc đối với trẻ nhỏ hít quá nhiều khói thuốc lá dễ gây cho trẻ bị ngộ độc thuốc lá dẫn đến các chứng đột tử.

Mắc Ung thư

Ở trẻ em thì cơ thể chưa phát triển hoàn thiện nên việc đào thải chất độc cũng như giải độc vẫn chưa được hoàn thiện nên việc mắc các căn bệnh ung thư ở trẻ em sẽ cao hơn người lớn từ 1,6 – 8 lần. Chính vì vậy, việc hút thuốc ngay trước mặt con cái của mình chính là một hành động tự giết chính bản thân con mình mà không cần bất kỳ một thứ vũ khí nào.

Chính vì vậy, nếu ở gần con trẻ thì hãy nên tìm những biện pháp thích hợp để cai thuốc hiệu quả.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời