Khi mua xe nâng cũ cần biết những mẹo này.

Đối với những doanh nghiệp mới thành lập, hoặc doanh nghiệp kinh doanh kho bãi nhỏ thì nhu cầu mua các sản phẩm xe nâng đã qua sử dụng là một trong những cách thức giúp tiết kiệm chi phí điều hành doanh nghiệp. Bạn cũng nên biết rằng, những chiếc xe nâng hàng đã qua sử dụng nên chất lượng không còn chất lượng như xưa nên việc sở hữu một số kinh nghiệm hữu ích để lựa những sản phẩm xe nâng ưng ý và mới nhất với giá tiền hợp lý nhất.

khi-mua-xe-nang-cu-can-biet-nhung-meo-nay

Tổng quan.

Để bắt đầu với một đồ vật bạn muốn mua thì hãy theo thói quen quan sát mọi thứ bằng mắt thường để cho bạn biết được chất lượng về sản phẩm của bạn sắp phải mua như kết cấu xe có trầy xước, méo, gãy, càng nâng có còn mới hay đã bị méo hoặc có hiện tượng nứt gãy. Bánh xe còn hoàn động tốt và vỏ bánh có quá mòn hay chưa, nếu bánh xe mòn thì bạn có thể đánh giá được số năm thông qua độ mòn và môi trường làm việc, xi nhan, còi và các đường ống dẫn nhớt có bị ảnh hưởng gì hay không.

Chi tiết

Sau khi đã xem tổng quan về chiếc xe thì điều tiếp theo cần phải làm đó chính là khởi động máy và dùng tai để nghe xem những tiếng động cơ để phán đoán được về mức độ còn mới của chiếc xe. Chắc chắn rằng đối với những bạn thiếu kinh nghiệm thì chỉ cần tập trung vào tiếng động cơ khi vận hành có tiếng lóc cóc nhẹ bên trong hay không. Nếu như có tiếng lóc cóc hoặc lạo rạo trong tiếng động cơ thì cẩn trọng vì xe có thể gặp vấn đề. Ngoài ra, đối với những dòng xe nâng dầu thì khi khởi động, nếu tiếng dầu réo to hơn bình thường thì chắc chắn rằng con trượt bị mòn khiến động cơ kêu to.

Đối với các sản phẩm xe điện thì việc kiểm tra bình ắc quy, phát điện là một trong những bước quan trọng để đánh giá chất lượng. Nên xem các chân của bình có khô hay không và dung dịch của bình có đục không vì đây chính là điều sẽ khiến cho bạn tốn một mớ tiền để thay đổi một bình ắc quy mới trong tương lai. Nên nâng hàng gần đúng với sức chứa của sản phẩm để xem chất lượng của xe còn tới đâu, và nếu xe bị yếu thì sẽ thấy hiện tượng giật nhẹ khi nâng và đây là một trong những cách làm bạn có thể trả giá khi mua xe nếu bạn muốn mua.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời