Học ngay bí quyết in áo thun đẹp tại nhà

Nếu bạn đã cảm thấy nhàm chán chiếc áo thun trơn đơn điệu của bạn, bạn muốn thay mới mẻ cho chiếc áo của bạn thay vì mua áo mới. Bạn hoàn toàn có thể biến chiếc áo thun đơn điệu thành chiếc áo được in hình họa tiết bắt mắt với bí quyết in áo thun đẹp tại nhà dưới đây, hãy cùng học ngay để tạo cho mình chiếc áo ấn tượng nhé. 

Có rất nhiều bạn muốn tự tạo cho mình chiếc áo thun mang phong cách cá nhân, theo phong cách của thần tượng, hay đơn giản chỉ để làm mới lại chiếc áo thun yêu thích của mình. Có những cách tự in áo thun đẹp tại nhà đơn giản như in decal chuyển nhiệt, in chữ, in áo với sơn acrylic… chúng ta cùng tìm hiểu các phương pháp in áo thun đẹp như thế nào nhé.

Học ngay bí quyết in áo thun đẹp tại nhà

Dùng bàn ủi 150 độ để ép hình ảnh dính trên áo thun

In áo thun đẹp với decal chuyển nhiệt

Decal chuyển nhiệt là vật liệu in áo mới ra đời, phương pháp in áo thun với decal chuyển nhiệt cho phép bạn dễ dàng có thể làm mới chiếc áo một cách nhanh chóng. Với phương pháp in áo thun đẹp băng decal chuyên nhiệt in được trên mọi màu sắc, hình dạng bản in trên mọi chất liệu vải, màu vải mà các phương pháp khác không làm được.

Chỉ với vài thao tác đơn giản và những ý tưởng của bạn, là bạn có thể giúp cho những chiếc áo thun đơn điệu trở nên hoàn toàn mới lạ, và ấn tượng mà không tốn tiền mua áo mới. Để có thể đổi mới chiếc áo của mình thì bạn cần chuẩn bị những công cụ sau để giúp in áo ấn tượng hơn..

– Chuẩn bị: Decal chuyển nhiệt. Bút, dao, giấy rọc. Bàn ủi. Áo cũ.

Chuẩn bị đưa ý tưởng hình ảnh thiết kế và phác thảo ra trên giấy hoặc các phần mềm thiết kế. Sau đó, có thể mang bản phát thảo hoặc in ấn các bản thiết kế và để lên trên các bản thiết kế gốc và cắt theo khuôn đã cắt sẵn. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng thiết kế với các chữ và số được làm sẵn. Sau khi đã in bản thiết kế lên tấm decal thì tiếp tục dùng dao rọc giấy để cắt toàn bộ decal.

Sau khi đã chuẩn bị decal chuyển nhiệt thì tiếp tục chỉnh cho bàn ủi ở nhiệt độ 150 độ. Đặt phần decal đã được cắt và thiết kế lên trên bề mặt của chiếc áo. Sau đó, từ từ sử ấn một lực nhẹ nhàng ấn trên miếng decal và chà nhẹ. Dùng lực chà nhẹ để giúp cho phần keo decal có thể dễ dàng bám dính vào bên trong sợi bông. Cần chú ý ở các góc của miếng decal ủi cho keo bám vào chắc chắn, bởi những góc này bạn thường bỏ quên khiến cho lớp keo dễ bị bong ra dễ dàng. Chỉ cần ủi và đợi cho lớp decal bắt đầu nguội và phần keo bắt đầu cứng là có thể sử dụng chiếc áo.

In áo thun đẹp với sơn acrylic

Đã từ rất lâu sơn acrylic được dùng để vẽ lên áo giúp cho chiếc áo có hình ảnh cũng như màu sắc sống động, mới mẻ mà không cần chuẩn bị quá nhiều. Bạn hoàn toàn có thể in áo đẹp tại nhà với phương pháp in áo tuy cũ mà không cũ này.

– Chuẩn bị: Thiết kế. Dao, kéo, dao rọc giấy. Bìa cứng. Máy sấy lạnh. Sơn acrylic. Áo thun.

Đầu tiên bạn cần đưa thiết kế lên bìa giấy cứng bằng bút chì hoặc sử dụng các bản in và tô theo. Sau khi đã có được mẫu thiết kế trên bề mặt sản phẩm thì tiếp tục sử dụng kéo và dao rọc giấy để tiếp tục cắt trên miếng bìa cứng để tạo ra được một khoảng không cho mực thấm vào bên trong chiếc áo. Sau khi đã cắt xong, đưa bản bìa cứng lên trên chiếc áo và dùng vật cứng cố định để giúp cho miếng dán không di chuyển trên áo. Sau đó, tiếp tục sử dụng miếng bông hoặc cọ vẽ để tô lên phần thiết kế bị cắt trên miếng bìa cứng. Sau đó, nhẹ nhàng lấy các tấm bìa cứng ra và dùng máy sấy lạnh giúp cho sơn được khô ráo. Sơn sau khi khô ráo sẽ có thể sử dụng phần áo dễ dàng.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời