“Gối đầu” cẩm nang lựa bình ngâm rượu của bợm nhậu.

Ngâm rượu không chỉ là trào lưu hiện nay mà đây là phương pháp đã được phát triển và khám phá từ rất lâu đời. Các loại rượu ngâm trước đây được xem là các bài thuốc bí truyền đối với chuyện “phòng the” của rất nhiều các đời vua và giờ đây được những tay “bợm nhậu” sử dụng như bài thuốc tốt cho cơ thể.

Tuy nhiên, rượu ngâm được sử dụng và uống trực tiếp vào cơ thể nên việc tìm hiểu các kinh nghiệm nhằm đảm bảo được sức khỏe của người uống được đảm bảo cũng như giúp bình rượu ngâm được tốt hơn. Trong số các kinh nghiệm đó thì cần phải tìm hiểu cẩm nang lựa chọn bình ngâm rượu không thể bỏ qua bởi các “bợm nhậu” chuyên nghiệp “biên soạn”.

Hại cơ thể với bình ngâm rượu bằng nhựa.

Nếu như trước đây việc ngâm rượu chưa được phát triển nhiều, các loại bình ngâm rượu cũng không phổ biến khiến cho người dân thường sử dụng các loại bình ngâm rượu được làm bằng nhựa như một bình chứa. Tuy nhiên ít ai biết rằng đây là một trong những mối hiểm nguy tiềm ẩn khiến cho bình rượu của bạn dễ dàng trở nên độc hại và tiềm ẩn nguy cơ gây bệnh.

Bình rượu nhựa dễ gây bệnh

Các bạn biết rằng rượu chính là một trong những chất có khả năng trung hòa vô cùng mạnh mẽ nên không ai biết được khi bỏ rượu vào trong bình, can nhựa trong một thời gian dài thì sễ xảy ra điều gì. Các chất trung hòa này sẽ bào mòn phần nhựa mỏng có bên trong của rượu khiến cho bình rượu của bạn dễ dàng có được những hợp chất vô cùng nguy hiểm khiến cho sức khỏe của bạn trở nên không được như ý.

Biến chất rượu với bình ngâm nhựa

Ai cũng biết rằng khả năng chịu nhiệt và hấp thụ nhiệt của bình nhựa sẽ là vấn đề khiến cho bình rượu của bạn dễ bị ảnh hưởng nhất. Với những ngày trời nắng nóng thì bình nhựa cũng sẽ dễ dàng thay đổi nhiệt độ và khiến cho thức ngâm rượu bên trong dễ dàng bị thay đổi và khiến cho mùi vị của rượu không được thơm ngon cũng như vi lượng tốt cho sức khỏe cũng sẽ dần bị thay đổi nhiều.

Bình ngâm nhựa không thẩm mỹ

Ai cũng biết rằng các bình ngâm bằng nhựa thường là một mảng nhựa đục không được trong suốt như những loại bình ngâm rượu bằng thủy tinh khác nên việc ngâm rượu bằng can nhựa sẽ chẳng thể nào mang lại được sự thẩm mỹ. Việc sử dụng các loại bình ngâm trong sẽ giúp cho người dùng hoàn toàn có thể thấy được các thức ngâm bên trong chuyển màu sắc cũng như sự hoành tráng của bình ngâm với rắn hổ và các loại động vật khác.

Chọn bình ngâm rượu theo kích cỡ

Nhiều người thường sử dụng các bình ngâm rượu chỉ theo ý thích và không tuân theo một quy tắc cũng như các sự ước lượng để giúp cho bình rượu đạt được công dụng đúng chuẩn của mình. Trong đó, kích thước của bình ngâm rượu vô cùng quan trọng đối với sự chuyển đổi và giải phóng các chất dinh dưỡng có bên trong thức rượu đa phần là các loại được thảo, bài thuốc quý, rắn hổ. Việc không lựa chọn đúng kích cỡ tính toán sẽ khiến cho bạn cảm thấy phiền toái trong quá trình ngâm rượu.

Kích cỡ bình ngâm thức củ quả.

"Gối đầu" cẩm nang lựa bình ngâm rượu của bợm nhậu.

Ngâm trái cây

Đối với các thức ngâm đến từ các loại củ quả như táo mèo, tỏi… thì việc lựa chọn sẽ khá dễ dàng khi việc lựa chọn kích thước chỉ phù hợp khi tính được khối lượng của củ quả cũng như dung tích rượu ngâm phù hợp. Việc lựa chọn các bình ngâm rượu có kích thước bầu bên dưới sẽ tạo ra dáng rất đẹp cho bình rượu bởi đa phần các loại củ quả thường có sức nặng hơn so với rượu nên sẽ chìm xuống đáy bình khiến cho bình ngâm trở nên hấp dẫn và đẹp hơn. Khi đến giữa kỳ của thức ngâm người dùng hoàn toàn có thể thấy được sự chuyển pha màu giữa trắng trong của rượu và màu sắc rã màu từ các loại trái cây.

Kích cỡ bình ngâm thức thảo dược.

Với những loại thảo dược quý như nhân sâm, linh chi thì việc sử dụng các sản phẩm bình ngâm dạng dài, ống trụ mới có thể cho thấy được vẻ đẹp của từng loại rễ và cũ sâm một cách đẹp nhất. Do các loại nhân sâm, thảo dược cây lá có sức nhẹ hơn rượu nên sẽ nổi lơ lửng nên sử dụng các bình dọc rất dễ tạo ra một bình ngâm đẹp, có tính thẩm mỹ cao cũng như giúp cho cây có thể thấm rượu tốt khiến cho thời gian ra chất của thức nhanh hơn. Bên cạnh đó, ngâm các loại thảo dược nếu gò bó sẽ khiến cho thức ngâm bị gãy.

Kích cỡ bình ngâm thức động vật

"Gối đầu" cẩm nang lựa bình ngâm rượu của bợm nhậu.

Bình ngâm rượu rắn

Các thức ngâm động vật như rắn, bìm bịp… là một trong những thức ngâm đặc biệt và có trọng lượng lớn cũng như là một trong những thức ngâm cần sự tỉ mỉ nên việc lựa chọn các sản phẩm bình ngâm thủy tinh chịu lực tốt và đặc biệt là phải có kích thước lớn và miệng bình phải to để khi cho thức ngâm vào không bị ảnh hưởng cũng như có thể dễ dàng sắp xếp tư thế của vật ngâm. Chọn những bình lớn để giúp bạn có thể căn chỉnh lượng rượu bên trong bình nhằm giúp cho bình rượu trở nên ngon hơn rất nhiều.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời