Giữ màu tóc nhuộm như mới vừa ra khỏi tiệm

Dù bạn đang nhuộm tóc bằng các loại hóa chất xịn hay những chai thuốc nhuộm đắt tiền đi chăng nữa thì việc ngã màu thuốc nhuộm luôn xảy ra nếu bạn không biết cách chăm sóc. Tóc bạn sẽ dần khô cháy và đổi màu sậm hơn so với màu bạn lựa chọn luôn luôn xảy ra đối với những người hay nhuộm tóc. Vậy nhiều bạn trẻ tự hỏi, làm thế nào để có thể giữ được màu sắc của tóc nhuộm y như lúc đầu? Hãy cùng tham khảo những bí quyết hàng đầu hiện nay để giúp các bạn có thể trang bị cho mái tóc “xì tin” mình một cách đúng chuẩn.

Giữ màu tóc nhuộm như mới vừa ra khỏi tiệm

Nắng và Bụi.

Nắng và bụi chính là hai nguyên nhân hàng đầu lấy đi màu sắc tươi đẹp của bạn một cách nhanh chóng. Nắng sẽ lấy đi màu sắc của tóc và trả nó về màu vàng “huyền thoại” bởi các tia tử ngoại làm cháy tóc bạn một cách nhanh chóng. Bên cạnh đó nắng cũng là tác nhân khiến cho tóc bạn dễ bị xơ rối làm mất đi vẻ tự nhiên, bồng bềnh cho tóc. Bụi lại là một nguyên nhân khác khiến cho tóc bạn dễ bị ngã màu nhanh chóng hơn, nếu không che chắn tóc kỹ thì chắc chắn tóc bạn sẽ bị xĩn màu chỉ trong 2 tuần. Vì vậy, luôn giữ mái tóc đẹp, chắc khỏe với màu sắc tươi sáng thì chuẩn bị một chiếc áo khoác che đầu là cần thiết.

Máy sấy

Vâng tất nhiên, nhiệt độ cao luôn là kẻ thù của những mái tóc nhuộm bởi chúng sẽ tẩy màu và làm tóc bị khô rối. Những thói quen sử dụng máy sấy tóc sau khi tắm chính là nguyên nhân làm màu của bạn dễ bị sậm và thay đổi màu sắc một cách nhanh chóng. Nên thay đổi thói quen đó bằng việc dùng khăn, quạt máy, hoặc máy sấy gió để giúp tóc của bạn mau khô và không phải chịu nhiệt độ cao làm mất đi lượng dầu lớn.

Dầu gội chuyên dụng

Trên thị trường có rất nhiều loại dầu gội chuyên dụng dành cho các loại tóc nhuộm. Các loại dầu gội này thường chứa những hợp chất rất tốt cho tóc nhuộm giúp duy trì và giữ vững màu sắc cho tóc một cách hiệu quả không ngờ. Hiện nay các loại dầu gội cao cấp đều có các dòng sản phẩm dành riêng cho tóc nhuộm như sunsilk, Dove, L’Oreal…

Không nên gội đầu thường xuyên.

Việc gội đầu thường xuyên thì nước chính là nguyên nhân chính là cho màu trên tóc bị trôi đi một cách nhanh chóng nhất. Chuẩn bị một sản phẩm bọc đầu bảo vệ tóc mỗi khi đi tắm chính là một điều cực kỳ quan trọng nếu muốn màu mình luôn tươi mới. Bên cạnh đó, cần lưu ý khi tắm hạn chế dùng nước nóng để gội đầu vì như đã nói nhiệt độ sẽ “giết chết” tóc màu một cách nhanh không ngờ.

Hy vọng với những bí quyết trên thì bạn hoàn toàn có thể làm chủ được cho bản thân một mái đầu nhuộm khỏe và luôn giữ được sự tươi mới cho mái đầu của mình.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời