Gạch không nung – sản phẩm gạch của hiện đại.

Trong thị trường thi công các sản phẩm công cộng hiện nay thì gạch không nung chính là một trong những nguyên liệu công nghệ cao cấp được rất nhiểu nhà thầu ưa dùng. Gạch không nung là sản phẩm mới nên vô cùng khác biệt với các sản phẩm gạch nung truyền thống gay từ công nghệ sản xuất cũng như những nguyên liệu để làm ra được những mẻ gạch. Hãy cùng xem gạch không nung được sản xuất như thế nào.

Quy trình sản xuất

Gạch không nung chắc chắn ngay từ cái tên đã nói lên rằng đây là sản phẩm không cần phải được cho qua các lò nung để tạo ra những sản phẩm gạch. Mà gạch không nung đã được áp dụng một công nghệ mới khi sử dụng các máy ép công suất lớn với áp suất từ 120 tấn cho đến mà 300 tấn. Các nhà sản xuất gạch không nung sẽ lựa chọn các nguyên liệu như cát, bột đá, xi măng và rất nhiều phụ liệu và trộn thành hỗn hợp tương tự như các mảng xi măng. Tuy nhiên, hỗn hợp với tỷ lệ nước thấp sẽ khiến cho hỗn hợp không ướt và được cho vào khuôn ép. Các máy ép thủy lực với công suất lên đến 300 tấn luôn sẽ ép hỗn hợp và tạo ra một khối gạch theo thiết kế.

Sau khi đã được ép, các khối gạch sẽ được hồ dưỡng để giúp cho sản phẩm trở nên rắn chắc và ổn định khiến cho sản phẩm trở nên bền bỉ và hạn chế bị bào mòn bởi các yếu tố thời tiết. Hồ dưỡng là giai đoạn quan trọng giúp quyết định độ bền của toàn bộ sản phẩm.

Gạch không nung - sản phẩm gạch của hiện đại.

Chức năng của gạch không nung.

Gạch không nung được ép với máy thủy lực lên đến 300 tấn nên cho thấy sản phẩm có khả năng chịu lực tốt nên được áp dụng vào trong các dự án lót sàn công cộng cho các bãi giữ xe, bãi đậu máy bay, xe tải với những phương tiện vận chuyển lên đến vài tấn khiến và bảo đảm độ bền bỉ, hoạt động trơn tru cho các dự án.

Với đặc tính ít bị bào mòn cũng cũng như sản phẩm nặng nên rất được ưa chuộng sử dụng trong các dự án làm bờ đê ngăn sói mòn cũng như giúp làm các công trình đê, điều giúp đảm bảo an toàn cho người dân.

Thiết kế

Gạch không nung có rất nhiều thiết kế với kích thước và độ dày khác nhau có thể áp dụng được trong nhiều lĩnh vực quan trọng liên quan đến các thị trường quan trọng hiện nay. Đa phần gạch không nung có thiết kế dạng block để dễ dàng xây dựng các loại tường bảo vệ với khả năng chịu lực lớn cũng như các công trình bó vỉa cây xanh, bờ hồ.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời