Đến Đà Nẵng không thể không ăn món đặc sản này

Mắm nêm là một loại gia vị, một loại nước chấm hàng đầu rất phổ biến tại các tỉnh miền nam và miền trung. Mỗi một loại mắm nêm tại các vùng khác nhau đều có một hương vị độc quyền khác nhau bởi mỗi vùng có một cách tẩm ướp gia vị khác nhau làm nên hương vị khác nhau. Nếu như với người miền tây, bún mắm nêm thường được ăn với bún theo kiểu cuốn thì tại Đà Nẵng, món bún mắm nêm tại Đà Nẵng đã hút hồn du khách bằng một món ăn rất bắt mắt, cầu kỳ trong hương vị đó chính là bún mắm nêm. Một món ăn rất đỗi thân quen với người dân Đà Nẵng và giờ đây nó đã trở thành một món ăn đặc sản mà bất kỳ du khách nào đã từng ghé qua thành phố này cũng phải lưu luyến.

Đến Đà Nẵng không thể không ăn món đặc sản này

Mắm nêm là thường được làm từ cá cơm, cá trích, cá nục… được rửa sạch và được ướp với muối theo tỷ lệ và được đậy kín. Hủ mắm nêm sẽ có thể ra lò từ 7 – 9 ngày, tất nhiên không thể không kèm theo một mùi hương đặc trưng. Tuy nhiên, để có thể làm ra được một chén mắm nêm hoàn hảo thì việc ướp, gia giảm thêm các gia vị đường, tỏi, ớt, dứa mới chính là bước quan trọng.

Bún mắm nêm – đặc sản miền trung với mùi hương “kỳ lạ” có thể là “khó chịu” với một số người nhưng cái giá mà họ có được chính là một hương vị đậm đà đặc trưng miền biển và ngày nay đã được cải tiến với nhiều hương vị đi kèm khi dùng với heo quay, chả bò, nem chua… Bún mắm nêm đã ngon giờ đây còn kết hợp với heo quay được xắt mỏng với tỷ lệ 1 phần da, 3 phần mỡ, 6 phần nạc giúp người dùng có thể thưởng thức được sự ngọt nhẹ của thịt, giòn của da, béo của mỡ, sực của đậu phộng kèm một chút mặn mòi của mắm và 1 chút gì đó cay nồng của ớt sẽ khiến khoang miệng sẽ “chòm chèm” vị độ hấp dẫn của món ăn.

Không chỉ cuốn hút về phần vị, một tô bún mắm nêm còn là một tác phẩm nghệ thuật thật sự khi sở hữu một màu sắc hài hòa khi đến tay thực khách. Màu trắng của những thớ bún, màu xanh của những loại rau mùi, salad, rau muống bào kết hợp với màu đỏ của da heo, đồ chua cũng như màu xám sệt của nước mắm nêm tạo ra một sản phẩm “đầy sắc màu” khiến thực khách cảm thấy thích mắt.

Trả lời