Chọn tên miền thế nào để hút khách hàng “nườm nượp”.

Đa phần những khách hàng khi hỏi về lần đầu lựa tên miền thì câu trả lời đa phần đều là lựa chọn theo cảm giác của bản thân mà chưa hề nghĩ đến việc làm thế nào để tối ưu được tên miền để giúp có khách hàng và dễ dàng SEO từ khóa. Nhiều người sau khi đã lựa chọn theo bản thân và đầu tư một thời gian lại cảm thấy hối hận với những gì bản thân đã đầu tư mà lợi nhuận không nhiều và xuất phát điểm là do tên miền quá xấu và kinh nghiệm lựa tên miền chưa chuẩn. Bài viết này sẽ tổng hợp những cách để có được một tên miền đẹp, dễ nhớ.

Chọn tên miền thế nào để hút khách hàng "nườm nượp".

Ngắn gọn.

Tên miền muốn thu hút khách hàng thì chắc chắn nó phải thật sự ngắn gọn và dễ nhớ bởi đây chính là diều kiện hàng đầu khiến cho khách hàng dễ truy cập vào website. Khi sở hữu một tên miền ngắn chắc chắn bạn sẽ cảm thấy rằng lượng khách hàng của bạn sẽ được tăng lên một cách tuyệt đối.

Tên miền từ khóa

Sở hữu một tên miền chứa từ khóa là một trong những tiêu chí khiến cho Google có thể xếp hạng của bạn cao hơn những website khác. Ngoài ra, tên miền trùng với từ khóa SEO còn giúp khách hàng rất dễ tìm kiếm và vô cùng dễ nhớ giúp cho khách hàng có thể nhận dạng nhanh sản phẩm mà công ty kinh doanh.

Thương hiệu nằm trong tên miền.

Một thương hiệu nằm trong tên miền là một trong những cách khiến tạo dựng sự chuyên nghiệp, và uy tín giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và đánh giá, lựa chọn sản phẩm khi có được một tên miền đẹp. Tên miền thương hiệu chỉ được áp dụng đối với các công ty lớn.

Tên miền không đánh đố

Một tên miền rõ nghĩa không đánh đố người dùng mới là một tên miền mang lại khách hàng và lợi nhuận cho doanh nghiệp. Không thể nào lựa một tên miền có quá nhiều cụm từ gây nhầm lẫn, hoặc cách đọc khó khăn, sai chính tả khiến khách hàng không thể tài nào đánh đúng được tên miền của bạn thì đó chắc chắn là một bước lùi trong quá trình kinh doanh trực tuyến.

Lựa chọn một đuôi miền phù hợp

Việc lựa chọn một đuôi miền cũng là một trong những cách khiến cho tên miền có được quan tâm hay không. Lựa chọn những tên miền dễ đọc và quen thuộc với khách hàng như .COM, . NET, .VN, .COM.VN là cách khiến cho khách hangeex dàng nhớ tên miền của bạn một cách rõ ràng.

Và tốt nhất đó là nên lựa chọn những trung tâm mua bán tên miền có uy tín để được tư vấn và lựa chọn tên miền phù hợp.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời