Chọn giày bóng rổ “ngon” không phải ai cũng biết

Trong các bộ môn thể thao, việc lựa chọn những phụ kiện kèm theo bộ môn luôn là một trong những điều kiện cực kỳ quan trọng bởi chính điều này sẽ làm cho người chơi có thể cảm thấy thoải mái, dễ dàng xử lý linh hoạt trong các trận thi đấu. Đối với bộ môn bóng rổ thì giày chính là một trong những phụ kiện quan trọng cần được chú tâm trong việc lựa chọn. Chọn giày cần phải đúng chuẩn và nên chọn lựa những đôi theo những tiêu chí sau đây sẽ giúp bạn tránh được những chấn thương chân cũng như giúp tạo độ bật tốt và xử lý bóng tốt.

Chọn giày bóng rổ "ngon" không phải ai cũng biết

Khi chọn lựa mua giày bóng rổ điều đầu tiên cần để tâm đó chính là hãy mở rộng “hầu bao” của mình vì đây chính là một phụ kiện giúp bảo vệ an toàn đôi chân của bạn, việc chọn lựa những đôi giày kém chất lượng sẽ làm cho chân bạn dễ tổn thương như trẹo chân, phồng gót chân… Vì vậy, lựa chọn những đôi giày có thương hiệu lớn trong làng thể thao như Nike, Adidas, Rebook… sẽ giúp bạn không cần phải nghi ngại về chất lượng của sản phẩm mà chỉ cần lo phần cấu tạo còn lại mà thôi.

Đối với bộ môn rổ, độ bật nhún, bức tốc là một trong những hành động đòi hỏi một đôi giày phải có một phần đệm mu bàn chân trợ hơi khác tốt giúp tăng sức bật cho các vận động viên. Ngoài ra, thiết kế cần được chú ý là phần đệm cao su ở các đầu ngon chân và phần đế phải được làm một cách chắc chắn, tạo cảm giác an toàn. Giày cần phải được bo sát chân nhưng vẫn tạo cảm giác thoải mái giúp vận động viên có thể xoay chuyển bàn chân cũng như vượt qua những vận động viên khác một các chuyên nghiệp.

Kết lại, một đôi giày hoàn hảo cho các cầu thủ bóng rổ cần đảm bảo điều sau:

– Phù hợp về size, chất lượng đế tốt, bo chân mềm xốp.
– Giày nhẹ, ma sát cao, bảo vệ chân tốt giúp giảm chấn thương
– Đệm mu bàn chân mềm, có trợ lực, giây dày dài và đảm bảo độ chắc chắn.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời