Chia sẻ bí quyết kinh doanh trái cây sạch mang lại lợi nhuận cao

Thời gian gần đây, thông tin về các loại hoa quả có xuất xứ từ Trung Quốc có tiêm chích hóa chất độc hại, kém chất lượng đã gây hoang mang dư luận. Cho nên, người tiêu dùng Việt ngày càng ưa chuộng các loại trái cây sạch, có nguồn gốc rõ ràng. Và thị trường kinh doanh thực phẩm sạch, trái cây sạch hiện nay đang là mảnh đất màu mỡ thu hút rất nhiều người kinh doanh. Tuy nhiên, không phải bất kỳ cửa hàng kinh doanh trái cây sạch nào cũng thành công, bởi người tiêu dùng còn nghi ngờ lo ngại khi mua trái cây. Để kinh doanh trái cây sạch hiệu quả, mọi người tin tưởng và thu lợi nhuận cao thì bạn cần tham khảo qua các bí quyết kinh doanh trái cây sạch sau:

Tạo nên tên thương hiệu trái cây sạch

Chia sẻ bí quyết kinh doanh trái cây sạch mang lại lợi nhuận cao

Tạo thương hiệu trái cây sạch

Trước khi làm gì, hay kinh doanh cái gì cũng cần có thương hiệu, thương hiệu giúp khẳng định sự uy tín, tầm nhìn và những gì mà cửa hàng có thể mang lại cho xã hội thông qua mô hình kinh doanh. Tên thương hiệu cần tạo được sự khác biệt và ấn tượng trong cái tên, slogan, logo, nhận diện. Hãy tạo nên một tên thương hiệu dễ nhớ và không trùng lặp với các thương hiệu khác để khách hàng dễ dàng tìm kiếm.

Nếu bạn kinh doanh mặt hàng trái cây sạch, bạn hãy tạo những tên thương hiệu uy tín như: Trái cây không hóa chất, trái cây vườn, trái cây sạch, trái cây Việt….như vậy sẽ tạo niềm tin cho khách hàng hơn, và dễ phân biệt với các loại trái cây khác. Không chỉ chú trọng đặc biệt vào chất lượng sản phẩm, bạn còn hướng tới cung cấp những dịch vụ, tiện ích đạt tiêu chuẩn, thân thiện để mỗi khách hàng luôn hài lòng khi lựa chọn.

Mang trái cây sạch từ vườn về nhà

Chia sẻ bí quyết kinh doanh trái cây sạch mang lại lợi nhuận cao

Kinh doanh trái cây sạch nên đến tận vườn trái cây để mua bán

Tình hình trái cây không nguồn gốc xuất xứ, trái cây ngậm hóa chất là một thực trạng khá phổ biến trên thị trường Việt trong thời gian gần đây. Để bảo vệ gia đình sức khỏe của chính mình và gia đình, nhiều người sẵn sàng chi ra số tiền nhiều hơn giá thị trường để mua được trái cây sạch.

Ngoài nhập trá cây nhập ngoại, người bán còn mang trái cây sạch từ các vườn để mang về bán. Mang trái cây từ vườn sẽ kiểm chứng được nguồn gốc cũng như an toàn hơn. Trước tiên bạn hãy đến tận vườn kiểm chứng, thu thập hình ảnh, sau đó thu mua và cung cấp cho người tiêu dùng. Với quy trình này sẽ thuyết phục được người mua, và họ tin tưởng và vẫn chấp mua mặc dù giá bán cao hơn so với các loại trái cây bên ngoài.

Đem người tiêu dùng đến tận vườn cây trái sạch

Bên cạnh mô hình “đem trái cây từ vườn đến nhà bán, thì nếu có dịp bạn hãy dẫn người tiêu dùng về tận vườn trái cây để tạo nên sự tin tưởng lâu dài cho khách hàng.

Chắc chắn sư thú vị này sẽ làm cho khách hàng thích thú, tin tưởng lâu dài với cửa hàng của bạn và họ sẽ giới thiệu những khách hàng tiềm năng khác đến với cửa hàng trái cây sạch của bạn. Điều này giúp khách hàng khỏi lo ngại  sợ chọn nhầm những loại trái cây bẩn “núp bóng” trong trái cây sạch.

Địa điểm kinh doanh trực tiếp trái cây sạch

Cửa hàng trái cây sạch nên nằm ở khu vực tập trung dân cư có thu nhập tốt; gần trường học, chợ hoặc nơi đông nhân viên văn phòng. Với những khu đô thị xa chợ và siêu thị, bạn nên mở cửa hàng ở tầng một của khu chung cư để thuận tiện cho người dân mua. Lời khuyên cho những người mới bắt đầu kinh doanh nên chọn mức an toàn để thuê một địa điểm kinh doanh tầm 10-12 triệu đồng, và địa điểm chắc chắn là địa điểm ở dân cư có thu nhập tốt, như vậy sẽ thuận lợi hơn bán.

Bán hàng trái cây sạch trực tuyến

Chia sẻ bí quyết kinh doanh trái cây sạch mang lại lợi nhuận cao

Kinh doanh trái cây sạch trực tuyến mang về lợi nhuận cao

Bạn hãy kinh doanh trái cây sạch online song song với việc bán hàng trực tiếp. Với hình thức kinh doanh này, bạn sẽ tạo ra nhiều lợi thế kinh doanh trái cây sạch nhất định như: không mất tiền duy trì các điểm bán hàng đắt đỏ trên mặt phố, giảm được các chi phí phụ trội bằng các phương thức giao dịch và xác nhận đều được tiến hành thông qua kênh điện tử. Với sự tiện lợi như vậy số lượng khách hàng đến với cửa hàng trái cây sạch của bạn ngày một gia tăng, nhất là trong thời đại thông tin bùng nổ như hiện nay.

Ngoài ra, bạn hãy trưng bày các giấy tờ chứng minh nguồn gốc trái cây sạch nhập khẩu với mỗi lô hàng, đem lại cảm giác an toàn và tin cậy đối với người tiêu dùng.

Sử dụng chiến lược marketing trái cây sạch 

Trước khi có ý định kinh doanh trái cây sạch, bạn nên tìm hiểu thói quen mua sắm, nhu cầu, tạo mối quan hệ với người dân khu vực và chính quyền địa phương để xây dựng nguồn hàng cho phù hợp. Bên cạnh phát tờ rơi quảng cáo, bạn cũng nên tạo kênh marketing và bán hàng online trước khi khai trương thông qua website, Facebook, Zalo, YouTube…, để quảng bá thương hiệu tới khách hàng, để nhiều khách hàng biết đến thương hiệu trái cây sạch của mình.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời