Cẩn thận xe đạp điện vào những ngày mưa

Bạn có biết rằng mưa gió chính là một trong những khắc tinh đối với những chiếc xe đạp điện. Vì sao lại như vậy? Hãy cùng tìm hiểu ngay trước khi mang ra các dịch vụ nhé.

Xe bạn sẽ ra sao nếu gặp nước.

Bạn có biết rằng đối với các thiết kế xe đạp điện. Các dây điện thường là một trong những nguyên liệu chủ yếu. Và điện chính là một trong những điều mà khi gặp nước chắc chắn hậu quả sẽ rất lớn. Đối với các xe đạp điện thì việc sử dụng những bình ắc quy để phát điện rất có nguy cơ hư hỏng. Việc chập điện là một trong những tình huống hay gặp nhiều nhất hiện nay.

Các kết nối của điện khi gặp phải nước vào sẽ gây ra rò rỉ và các luồng điện làm việc không đúng. Tình trang chập điện sẽ diễn ra và khiến cho chiếc xe dễ chập và không hoạt động. Tệ hơn nữa đó chính là tình trạng cháy nổ diễn ra và gây nguy hiểm vô cùng cho các bạn chạy xe đạp điện.

Các dòng sản phẩm sử dụng bằng pin thì được bảo vệ chắc chắn hơn các loại ắc quy. Những hộp pin được thiết kế nằm bên trong chiếc vỏ bọc bằng nhựa vô cùng chắc chắn. Nhưng không vì thế mà chủ quan với khả năng nước dễ dàng xâm nhập vào bên trong được các bình chứa pin và gây nổ. Vì thế việc hạn chế là cần thiết.

Làm gì để ngăn ngừa chập điện

Đối với những nơi có mưa thông thường thì hiện tượng chập điện cũng có thể diễn ra. Nên thường xuyên bảo trì các dây điện và các mối nối điện để ngăn ngừa chập điện. Nước mưa sẽ thâm nhập vào chính những mối nối bị hở đó và gây nên một vụ nổ do chập gây ra. Do đó theo khuyến cáo đó là hạn chế chạy qua những vị trí có khả năng ngập cao để tránh cho nước tiếp xúc với các dây diện.

Nếu trong trường hợp khu nhà bạn nơi nào cũng bị ngập. Đừng quá lo lắng hãy sử tắt máy xe để cho điện không hoạt động nữa. Sau đó, bạn có thể đạp xe qua các khu vực ngập hoặc có thể dắt bộ qua các khu vực ngập. Điều cần lưu ý đó chính là không được đề máy sau khi qua vùng ngập. Việc đề máy khiến điện được kích hoạt cũng sẽ gây chập điện. Hãy sử dụng các loại khăn để lau cho sạch nước bên trên của các sợi dây dẫn điện để giúp cho máy móc hoạt động trơn tru hơn nhiều.

Những điều cần chú ý mùa mưa.

Mặc dù trời không ngập nhưng nên nhớ rằng cũng hạn chế việc để chiếc xe đạp điện của bạn dưới mưa. Bởi những thiết kế của những dòng xe đạp điện luôn là dây điện. Việc cho nước mưa tiếp xúc sẽ khiến các dây điện bị ăn mòn phần vỏ ngoài sẽ khiến cho chiếc xe đạp có thể sẽ rò rỉ điện và gây chập.

Đối với những người có thói quen rửa xe sau khi đi mưa thì cần ghi nhớ. Rửa xe nên sử dụng vòi phun xịt và chĩa từ hướng từ trên xuống. Việc chĩa vòi nước từ trên xuống sẽ làm cho các vết đất bắn xuống. Việc để góc xịt hướng vuông góc với xe khiến nước có thể bắn cao lên quá các hộp chứa pin và các dây điện bên trong. Điều này sẽ khiến cho bình ắc quy hoặc những viên pin của bạn dễ bị hư hỏng nặng.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời