Cẩn trọng phong thủy cho nội thất nhà bếp

Phong thủy là một học thuyết nghiên cứu về tự nhiên ảnh hưởng đến con người. Trong thiết kế nội thất phong thủy rất quan trọng bởi nó sẽ có ảnh hưởng đến cuộc sống con người rất nhiều.

Đặt bếp hướng Tây, cẩn thận sức khỏe.

Cẩn trọng phong thủy cho nội thất nhà bếp

phong thủy nhà bếp

Theo nhiều chuyên gia phong thủy thì không nên đặt hướng bếp vào hướng tây. Theo ngũ hành tương sinh thì hướng tây là hành kim ánh nắng chiếu vào nhiều và nắng xấu. Bếp lại thuộc hành hỏa nên đặt sẽ rất khắc với kim. Hướng chiếu của nắng ở phương thẳng đứng rất “độc” cho gia chủ. Việc đặt bếp vào hướng Tây khiến cho không gian bếp trở nên nóng nực, khó chịu, làm ảnh hưởng quá trình nấu nướng. Ngoài ra, ánh nắng còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của một vài món ăn và gia vị.

Ai cũng biết rằng bếp là nơi cung cấp năng lượng cho cả gia đình. Việc nguồn năng lượng bị ảnh hưởng và bị biến chất sẽ khiến cho người trong gia đình dễ bị ảnh hưởng và mắc bệnh. Tuy nhiên, do việc xây dựng hoặc bắt buộc phải đặt bếp ở hướng Tây thì cần phải đặt các loại hoa có sắc vàng. Chính loài hoa sắc vàng sẽ hút ánh nắng kim và giúp thu hút tài vượn cho cả gian nhà.

Đặt bếp giữa nhà, cẩn thận xáo trộn.

Cẩn trọng phong thủy cho nội thất nhà bếp

Cách đặt nhà bếp

Trung Cung, Thượng Tâm là hai vị trí được xem là trung tâm của một ngôi nhà. Nơi bị động và giúp cho nguồn năng lượng luân chuyển thường xuyên. Nếu đặt ngay một nguồn sinh năng lượng chắc chắn sẽ làm rối loạn hai cung này. Vì vậy, việc đặt gian bếp ngay Trung Cung, Thượng Tâm – hay vị trí trung tâm nhà là một điều vô cùng không tốt. Việc làm rối loạn chức năng của hai cung sẽ khiến cho sức khỏe của gia chủ bị ảnh hưởng nặng nề.

Vậy đâu mới là vị trí đặt bếp tốt nhất? Một căn bếp hoàn hảo thì nên được đặt ở phần sâu nhất của một căn nhà. Điều này giúp cho nguồn năng lượng được sản sinh và tỏa đều ra các hướng khác nhau. Và nên nhớ rằng vị trí đặt bếp nên đặt ngược hướng với hướng cửa vào. Mặt bếp nên hướng ra ngoài sân, ban công để tạo cảm giác thoải mái, thông thoáng, mang lại nhiều tài lộc.

Đặt miệng bếp chiếu thẳng cửa chính

Cẩn trọng phong thủy cho nội thất nhà bếp

Phong thủy nhà bếp

Đây là một trong những hướng đặt bếp vô cùng sai lầm của gia chủ. Ông bà xưa có câu rằng “khai môn kiến táo, tài phú đa hao”. Câu nói mang ý nghĩa rằng cửa mở thẳng vào hướng ông Táo, tài phú sẽ bị hao tổn. Do đó, việc đặt vị trí bếp cần phải được chú ý để tránh những rắc rối về tài chính. Ngoài ra, đặt bếp đối diện cửa chính khiến cho gia chủ không thể nào quan sát được khách khi có người bước vào. Điều này làm ảnh đến khả năng quan sát của người nấu ăn.

Ngoài ra, việc đặt miệng bếp hướng ra cửa khiến cho nguồn năng lượng được sản sinh dễ dàng chạy ra ngoài. Điều này khiến cho kinh tế của khách hàng dễ dàng bị thụt lùi.

Không nên đặt bếp đối diện nhà vệ sinh.

Không gian bếp là một trong những nơi cung cấp nguồn năng lượng cho cả ngôi nhà. Việc đặt bếp đối diện với nhà vệ sinh sẽ khiến nhà vệ sinh dễ bị ảnh hưởng đến chất lượng món ăn. Ngoài ra, mùi xú uế từ nhà vệ sinh sẽ khiến cho món ăn kém ngon, kém hấp dẫn. Ngoài ra, trong phong thủy, nhà vệ sinh thuộc hành thủy còn căn bếp thuộc hành hỏa. Đặt hai hành nằm cạnh nhau sẽ rất dễ gây ra đại nghịch.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời