Cách bài trí nội thất đơn giản “đúng chuẩn” phong cách phương Tây

Ngày nay xu hướng bố trí nội thất theo phong cách phương Tây được nhiều người lựa chọn trong thiết kế không gian nhà mình. Việc bố trí nội thất theo phong cách phương Tây luôn mang tới sự hiện đại, sang trọng cho ngôi nhà. Phong cách phương Tây pha lẫn một chút cổ điển và hiện đại, theo đó, phong cách phương Tây không chỉ thể hiện ở đường nét thiết kế bên ngoài, mà mỗi chi tiết trang trí nội thất sẽ tạo nên sự tinh tế và sang trọng trong không gian nhà. Với phong cách này sẽ mang lại một nét đặc trưng riêng cho gia chủ. 

Cách bài trí nội thất đơn giản "đúng chuẩn" phong cách phương Tây

Để bài trí nội thất đơn giản, ít tốn chi phí ta nên chú trọng về một màu sắc chủ đạo. Chọn một màu chủ đạo cho bức tường, và sau đó kết hợp thêm nhiều yếu tố bài trí cá nhân như tranh, ảnh, đồ lưu niệm theo màu sắc chủ đạo đó để tạo ra không gian sống đơn giản. Thông thường màu sắc phương Tây thường dùng làm màu chủ đạo là các gam màu nhạt, tươi sáng như kem trắng, trắng, xanh trắng…. những gam màu đó mang lại sự sang trọng cho ngôi nhà.

Đồ nội thất theo phong cách phương Tây không cần quá cầu kỳ, đơn giản mà toát lên sự tinh tế trên mỗi đồ nội thất trang trí. Đa số đồ nội thất phương Tây chủ yếu nhấn mạnh đến đường nét thiết kế bên ngoài, chứa ở đó chiều sâu cảm nhận của người tiếp cận. Vì vậy khi chọn những đồ nội thất bạn nên chọn thiết kế hoa văn đơn giản nhưng phải có điểm nhấn. Càng ít đồ nội thất trong không gian càng tốt, ít mà chất lượng.

Dựa theo lối kiến trúc cổ điển và biến tấu các chi tiết sao cho phù hợp hơn với phương Tây, họ thường sử dụng tranh ảnh nghệ thuật để trang trí cho căn phòng. Sử dụng tranh ảnh nghệ thuật mang đến một khối kiến trúc nhẹ nhàng, lãng mạng, thanh thoát nhưng vẫn mang lại nét mộc mạc, sang trọng riêng cho căn nhà. Ngoài ra sử dụng tranh ảnh tránh làm đơn điệu của bức tường, và thể hiện gu thẩm mỹ của bạn trong ngôi nhà.

Nét đặc trưng của nội thất phương Tây đó chính là trong nhà thường bố trí ghế xích đu nội thất, nó mang lại lại sự tinh tế, sang trọng cho ngôi nhà. Người Phương Tây thường sử dụng ghế xích đu để làm điểm nhấn trong nội thất nhà mình, và họ thường dùng để ngồi nhâm nhi đọc sách, cũng có thể ngồi thư giãn giải trí, hay vui đùa cùng con cái.

Chỉ với một chút thay đổi nhỏ đơn giản đó thôi, bạn đã có một không gian sống hiện đại đúng chuẩn phong cách phương Tây rồi đấy.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời