Bồi bổ cơ thể cấp tốc với món ngon từ tim lợn

Tim lợn là một trong những nguyên liệu thuộc lòng lợn làm thuốc trong nền y học cổ truyền với đặc tính vị ngọt mặn, thuốc tính hàn, và không độc. Những món ăn được làm từ tim lợn có tác dụng ích khí, chữa các chứng thương phong, giúp tăng cường sức khỏe, chữa suy nhược nên được ưa chuộng trong mỗi bữa ăn. Vậy hãy cùng xem món ăn nào sẽ giúp bạn có được một món ăn thuốc bổ dưỡng.

Bồi bổ cơ thể cấp tốc với món ngon từ tim lợn

Tim hầm hạt sen là một món ăn ngon dễ làm và giúp cho người thân trong gia đình có thể sở hữu được một sức khỏe dồi dào, chống suy nhược, mệt mỏi. Để có thể có được một món tìm hầm ngon thì bạn cần phải lựa ra được những quả tim heo chất lượng – không được có mùi hôi, màu tươi, nhẵn, không có đốm ở bề ngoài. Tim lợn mua về nên bổ đôi tim ra và dùng bột mì và muối bóp tim cho sạch, rửa lại bằng nước và dùng chanh chà xát cho sạch mùi. 200 gr hạt sen tươi, 200gr cà rốt, gia vị, hành lá, rau mùi.

Tim sau khi rửa sạch cắt miếng vừa ăn, cà rốt cắt lát, hành lá rau mùi rửa sạch, cắt nhỏ, hành tím lột vỏ, hạt sen luộc cho mềm sau đó vớt ra để vào thau đá cho săn. Cho một ít dầu vào nồi và xào nhanh tay củ hành tím cho thơm sau đó cho 1 lít nước vào đun sôi bỏ tim vào trong nồi nước và hầm. Hầm cho nước bắt đầu sôi lên, vớt bọt, nêm nếm gia vị cho phù hợp với món ăn rồi cho tất cả cà rốt, và hạt sen đậy nắp và hầm thêm 15 phút cho hạt sen và cà rốt ra nước ngọt và mùi vị. Vớt phần tim ra và tiếp tục nêm nếm lại lần cuối, cho hành và rau mùi vào để mùi vị thêm ngon.

Cho món ăn ra tô với một lớp tim heo bên trên, cho thêm một ít hành lá và rau mùi lên trên và một ít tiêu thì đây chắc chắn là một món ăn giúp cho mọi mệt mỏi đều tan biến hết.

Nội dung cùng danh mục

Trả lời