Bí quyết sử dùng rèm cửa bền đẹp bất chấp thời gian

Rèm cửa là vật dụng không thể thiếu đối với mỗi gia đình, là một phụ kiện nội thất làm đẹp cho ngôi nhà. Tuy nhiên, làm cách nào để giữ cho rèm cửa luôn đẹp như mới không phải gia chủ nào cũng biết. Mỗi loại rèm cửa lại được làm bởi những chất liệu và công dụng khác nhau vì vậy chúng lại có cách bảo quản khác nhau. Dưới đây là bí quyết để sử dụng và bảo quản rèm như mới, bền đẹp với thời gian:

Bí quyết sử dùng rèm cửa bền đẹp bất chấp thời gian

Nguyên nhân chủ yếu làm giảm tuối thọ và vẻ đẹp của rèm cửa chính là ánh sáng mặt trời và môi trường xung quanh. Điển hình như những bộ rèm cửa vải , bạn sẽ nhanh chóng thấy vải rèm bị phai màu nếu có ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào rèm cửa vải như vậy. Bạn nên nhớ, các loại rèm cửa màu tối sẽ hấp thụ ánh sáng mặt trời và rất dễ phai màu. Còn đối với các loại rèm cửa màu sáng sẽ phản chiếu ánh sáng mặt trời và ít phai màu hơn. Bạn nên tránh mở cửa sổ để hạn chế việc ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào rèm cửa . Như vậy, bạn sẽ có một bộ rèm luôn đẹp như mới .Và tùy vào từng không gian mà bạn điều chỉnh rèm với cản nắng, cản sáng cho phù hợp.

Nhiều người có thói quen sau khi lắp rèm xong thì để đó, mặc cho bụi bẩn bám vào rèm cửa. Điều này không chỉ làm cho rèm mất tính thẩm mĩ mà còn khiến cho độ bền của rèm ngày càng đi xuống. Để giúp cho rèm có độ bền cao nhấ , bạn hãy thường xuyên vệ sinh những mảng bụi bẩn hay mạng nhện bám vào rèm. Đối với rèm vải, ban chỉ cần bỏ ra 10 phút dùng tay rũ nhẹ những tấm rèm, hoặc bạn có thể sử dụng phất trần, hay máy hút bụi để loại bỏ phần lớn bụi bẩn bám trên rèm cửa để hạn chế việc bụi bẩn bám sâu vào từng thớ vải.  Đối với rèm nhựa đẹp, bạn chỉ cần dùng một miếng khăn ướt lau qua vết bẩn là nó sẽ trở lại như mới. Như vậy , rèm của bạn vừa có độ bền cao , vừa giữ được vẻ đẹp như mới trong thời gian dài .

Đối với rèm vải, nếu muốn giặt rèm cửa bạn phải xem xem rèm cửa bạn đang sử dụng có dán nhãn giặt được không. Tiếp theo bạn hãy giặt từng tấm rèm một và không nên nhồi hết chúng vào máy giặt để giặt cùng lúc vì rèm cửa rất dài và cực cồng kềnh. Nếu bạn cố giặt hết thì dễ làm tổn hại tuổi thọ và vẻ ngoài của rèm cửa. Sau khi giặt, bạn cần phơi rèm cửa ở nơi thoáng mái và tuyệt đối tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp lên rèm.

Hạn chế kéo đi kéo lại dây kéo của rèm cửa, đặc biệt với gia đình có trẻ nhỏ, chúng thích nghịch ngợm, kéo dây rèm làm trò chơi, như thế sẽ nhanh bị hỏng. Thanh treo rèm cần được vệ sinh thường xuyên để tránh gỉ, bụi bẩn, điều này tránh gây mất thẩm mỹ và còn giữ được độ bền cao của rèm cửa

Nội dung cùng danh mục

Trả lời